Pháp luật về bình đẳng giới qua lăng kính thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đoàn Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức Cuộc thi tuyên truyền pháp luật năm 2023 “Pháp luật về bình đẳng giới qua lăng kính thanh niên” từ ngày 7/10 đến 16/11.

Đây là sự kiện nằm trong kế hoạch năm học của Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) với 3 vòng thi và dành cho toàn bộ sinh viên các đơn vị đào tạo tại Đại học này.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức, Cuộc thi đã thu hút gần 8.000 thí sinh tham gia thi. Nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm. Có thể thấy, cuộc thi đã có sức lan tỏa rộng lớn, hấp dẫn tuổi trẻ học đường và trở thành sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên.

Căn cứ kết quả thi Vòng Sơ loại, Ban Tổ chức cuộc thi đã tiến hành xác minh thông tin của các thí sinh, lựa chọn và thành lập 10 đội thi đủ điều kiện tham gia Vòng Chung khảo của cuộc thi diễn ra vào ngày 7/11 vừa qua tại Trường Đại học Luật, ĐHQGHN.

Tại Vòng Chung khảo, 10 đội thi đã trình bày ý tưởng tuyên truyền pháp luật theo chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra là: Khám phá giới tính; Áp lực giới tính; Thanh niên với bình đẳng giới; Quấy rối giới; Gia đình và định kiến giới; Việc làm và bất bình đẳng giới; Thay đổi nhận thức giới; Môi trường học đường và giới; Đường đến trường và giới; Trẻ em và định hướng giới.

Có 6 đội thi đã thuyết phục được Ban Giám khảo để tiến vào Vòng Chung kết là các đội thi đến từ Trường Đại học Giáo dục, Trường Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Luật, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Việt Nhật và Trường Đại học Kinh tế.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, với số lượng thí sinh dự thi đông đảo cho thấy Cuộc thi đã thu hút, hấp dẫn tuổi trẻ học đường, tạo “sân chơi” tìm hiểu pháp luật bổ ích, lý thú và tạo hiệu ứng xã hội tích cực. Cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật trong học sinh, sinh viên; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật.

Ngày 16/11/2023 sẽ diễn ra Vòng Chung kết và trao giải của Cuộc thi tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.