Nữ sinh người Mông xinh đẹp chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, em Lầu Nguyễn Hương Giang (SN 2004, trú xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), học sinh lớp 12D, khóa 36, trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Nghệ An đã xuất sắc đạt điểm 10 ở môn Lịch sử. Ngoài ra, môn Văn và GDCD, Giang cũng đều đạt 9,75 điểm.

“Em rất vui khi mình đạt được điểm khá cao trong kỳ thi. Thi xong em tự chấm môn Sử được 9,75 điểm vì có một câu vận dụng em còn chút nghi ngờ. Nhưng khi xem kết quả được 10 điểm, em vui lắm. Bất ngờ nhất có lẽ là môn Văn vì em không nghĩ mình đạt được 9,75 điểm. Em có chút tiếc nuối ở môn Địa khi chỉ đạt 8,5”, Lầu Nguyễn Hương Giang chia sẻ.

Nữ sinh người Mông xinh đẹp chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử ảnh 1

Nữ sinh người Mông Lầu Nguyễn Hương Giang

Lầu Nguyễn Hương Giang cho hay, môn Sử là môn yêu thích của em từ khi còn học THCS. Lên THPT, em tập trung học các môn Toán, Văn, Anh để thi khối D. Nhưng sang lớp 12, em muốn thi cả khối C nữa nên tập trung học sâu môn Sử, Địa.

Chia sẻ về “bí kíp” để học tốt môn Lịch sử, Giang cho biết: “Em tập trung học trên lớp, lắng nghe những kiến thức từ giáo viên truyền đạt, nhớ những từ khóa quan trọng. Em có 1 cuốn sổ tay để ghi lại các từ khóa quan trọng, các bài thơ hay những dấu mốc lịch sử. Ngoài ra, em còn tự học thêm ở nhà hay học nhóm cùng bạn bè. Đó cũng là một yếu tố quan trọng giúp em tích lũy thêm kiến thức”, Giang nói.

Nữ sinh người Mông xinh đẹp chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử ảnh 2

Lớp học của Giang

Nữ sinh cho biết, bản thân không học quá nhiều, vừa học vừa có thời gian nghỉ ngơi. “Em luôn duy trì việc học từ 19h đến 21h. Em thích không gian yên tĩnh để học. Thời gian rảnh, em lên Youtube xem các clip thuyết trình về lịch sử để hiểu sâu, nhớ lâu hơn. Thời gian ôn tập, em làm đi làm lại nhiều đề, bám sát cấu trúc đề của Bộ Giáo dục và đào tạo”, Giang tâm sự.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Giang xuất sắc đạt tổng 6 môn là 53,4 điểm: Toán: 7,2 điểm; Ngữ văn: 9,75; Lịch sử: 10; Địa lý 8,5; GDCD: 9,75; Ngoại ngữ: 8,2.

Nữ sinh người Mông xinh đẹp chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử ảnh 3

Ngoài học tập xuất sắc, Giang còn năng nổ, nhiệt huyết trong các hoạt động đoàn đội.

Ngoài học tập xuất sắc, Giang còn năng nổ, nhiệt huyết trong các hoạt động Đoàn, đội. Nhiều hoạt động của trường, Giang là người viết, lên kịch bản và kiêm luôn MC.

“Lầu Nguyễn Hương Giang là một học sinh giỏi toàn diện cả về học lực lẫn các hoạt động của trường và kỹ năng sống. Giang học giỏi nhất môn Văn và Lịch sử”, cô Nguyễn Hương Giang - Chủ nhiệm lớp 12D khóa 36 cho biết.

Lớp 12D khóa 36 có 33 học sinh thì 12 người đạt trên 50 điểm ở kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong đó có 1 học sinh nằm trong top 10 người đạt điểm thi cao nhất tỉnh Nghệ An.

Nữ sinh người Mông xinh đẹp chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử ảnh 4

Tất cả các học sinh lớp học 12D đều có điểm thi tốt nghiệp cao

Chia sẻ về những dự định tương lai, Lầu Nguyễn Hương Giang cho biết, em sẽ đăng ký nguyện vọng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền hoặc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG HN, cũng có thể là Học viện Ngoại giao. Tương lai, Giang mong muốn trở thành nhà báo hoặc là người tổ chức sự kiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao quyết định thành lập Câu lạc bộ nghề thêu, dệt thổ cẩm dân tộc Nùng. Ảnh: Duy Chiến

Phụ nữ xứ Lạng tiên phong giữ gìn bản sắc dân tộc

TPO - Nhằm gìn giữ, phát huy bản sắc dân tộc, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Cao Lộc vừa tổ chức tổng kết lớp truyền dạy thực hành và ra mắt Câu lạc bộ nghề thêu, dệt thổ cẩm dân tộc Nùng Phàn SLình (Nùng Cúm Cọt) xã Hải Yến, huyện Cao Lộc.