Nữ sinh người Mông xinh đẹp chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, em Lầu Nguyễn Hương Giang (SN 2004, trú xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), học sinh lớp 12D, khóa 36, trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Nghệ An đã xuất sắc đạt điểm 10 ở môn Lịch sử. Ngoài ra, môn Văn và GDCD, Giang cũng đều đạt 9,75 điểm.

“Em rất vui khi mình đạt được điểm khá cao trong kỳ thi. Thi xong em tự chấm môn Sử được 9,75 điểm vì có một câu vận dụng em còn chút nghi ngờ. Nhưng khi xem kết quả được 10 điểm, em vui lắm. Bất ngờ nhất có lẽ là môn Văn vì em không nghĩ mình đạt được 9,75 điểm. Em có chút tiếc nuối ở môn Địa khi chỉ đạt 8,5”, Lầu Nguyễn Hương Giang chia sẻ.

Nữ sinh người Mông xinh đẹp chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử ảnh 1

Nữ sinh người Mông Lầu Nguyễn Hương Giang

Lầu Nguyễn Hương Giang cho hay, môn Sử là môn yêu thích của em từ khi còn học THCS. Lên THPT, em tập trung học các môn Toán, Văn, Anh để thi khối D. Nhưng sang lớp 12, em muốn thi cả khối C nữa nên tập trung học sâu môn Sử, Địa.

Chia sẻ về “bí kíp” để học tốt môn Lịch sử, Giang cho biết: “Em tập trung học trên lớp, lắng nghe những kiến thức từ giáo viên truyền đạt, nhớ những từ khóa quan trọng. Em có 1 cuốn sổ tay để ghi lại các từ khóa quan trọng, các bài thơ hay những dấu mốc lịch sử. Ngoài ra, em còn tự học thêm ở nhà hay học nhóm cùng bạn bè. Đó cũng là một yếu tố quan trọng giúp em tích lũy thêm kiến thức”, Giang nói.

Nữ sinh người Mông xinh đẹp chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử ảnh 2

Lớp học của Giang

Nữ sinh cho biết, bản thân không học quá nhiều, vừa học vừa có thời gian nghỉ ngơi. “Em luôn duy trì việc học từ 19h đến 21h. Em thích không gian yên tĩnh để học. Thời gian rảnh, em lên Youtube xem các clip thuyết trình về lịch sử để hiểu sâu, nhớ lâu hơn. Thời gian ôn tập, em làm đi làm lại nhiều đề, bám sát cấu trúc đề của Bộ Giáo dục và đào tạo”, Giang tâm sự.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Giang xuất sắc đạt tổng 6 môn là 53,4 điểm: Toán: 7,2 điểm; Ngữ văn: 9,75; Lịch sử: 10; Địa lý 8,5; GDCD: 9,75; Ngoại ngữ: 8,2.

Nữ sinh người Mông xinh đẹp chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử ảnh 3

Ngoài học tập xuất sắc, Giang còn năng nổ, nhiệt huyết trong các hoạt động đoàn đội.

Ngoài học tập xuất sắc, Giang còn năng nổ, nhiệt huyết trong các hoạt động Đoàn, đội. Nhiều hoạt động của trường, Giang là người viết, lên kịch bản và kiêm luôn MC.

“Lầu Nguyễn Hương Giang là một học sinh giỏi toàn diện cả về học lực lẫn các hoạt động của trường và kỹ năng sống. Giang học giỏi nhất môn Văn và Lịch sử”, cô Nguyễn Hương Giang - Chủ nhiệm lớp 12D khóa 36 cho biết.

Lớp 12D khóa 36 có 33 học sinh thì 12 người đạt trên 50 điểm ở kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong đó có 1 học sinh nằm trong top 10 người đạt điểm thi cao nhất tỉnh Nghệ An.

Nữ sinh người Mông xinh đẹp chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử ảnh 4

Tất cả các học sinh lớp học 12D đều có điểm thi tốt nghiệp cao

Chia sẻ về những dự định tương lai, Lầu Nguyễn Hương Giang cho biết, em sẽ đăng ký nguyện vọng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền hoặc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG HN, cũng có thể là Học viện Ngoại giao. Tương lai, Giang mong muốn trở thành nhà báo hoặc là người tổ chức sự kiện.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.