Nữ sinh người Mông xinh đẹp chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, em Lầu Nguyễn Hương Giang (SN 2004, trú xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), học sinh lớp 12D, khóa 36, trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Nghệ An đã xuất sắc đạt điểm 10 ở môn Lịch sử. Ngoài ra, môn Văn và GDCD, Giang cũng đều đạt 9,75 điểm.

“Em rất vui khi mình đạt được điểm khá cao trong kỳ thi. Thi xong em tự chấm môn Sử được 9,75 điểm vì có một câu vận dụng em còn chút nghi ngờ. Nhưng khi xem kết quả được 10 điểm, em vui lắm. Bất ngờ nhất có lẽ là môn Văn vì em không nghĩ mình đạt được 9,75 điểm. Em có chút tiếc nuối ở môn Địa khi chỉ đạt 8,5”, Lầu Nguyễn Hương Giang chia sẻ.

Nữ sinh người Mông xinh đẹp chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử ảnh 1

Nữ sinh người Mông Lầu Nguyễn Hương Giang

Lầu Nguyễn Hương Giang cho hay, môn Sử là môn yêu thích của em từ khi còn học THCS. Lên THPT, em tập trung học các môn Toán, Văn, Anh để thi khối D. Nhưng sang lớp 12, em muốn thi cả khối C nữa nên tập trung học sâu môn Sử, Địa.

Chia sẻ về “bí kíp” để học tốt môn Lịch sử, Giang cho biết: “Em tập trung học trên lớp, lắng nghe những kiến thức từ giáo viên truyền đạt, nhớ những từ khóa quan trọng. Em có 1 cuốn sổ tay để ghi lại các từ khóa quan trọng, các bài thơ hay những dấu mốc lịch sử. Ngoài ra, em còn tự học thêm ở nhà hay học nhóm cùng bạn bè. Đó cũng là một yếu tố quan trọng giúp em tích lũy thêm kiến thức”, Giang nói.

Nữ sinh người Mông xinh đẹp chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử ảnh 2

Lớp học của Giang

Nữ sinh cho biết, bản thân không học quá nhiều, vừa học vừa có thời gian nghỉ ngơi. “Em luôn duy trì việc học từ 19h đến 21h. Em thích không gian yên tĩnh để học. Thời gian rảnh, em lên Youtube xem các clip thuyết trình về lịch sử để hiểu sâu, nhớ lâu hơn. Thời gian ôn tập, em làm đi làm lại nhiều đề, bám sát cấu trúc đề của Bộ Giáo dục và đào tạo”, Giang tâm sự.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Giang xuất sắc đạt tổng 6 môn là 53,4 điểm: Toán: 7,2 điểm; Ngữ văn: 9,75; Lịch sử: 10; Địa lý 8,5; GDCD: 9,75; Ngoại ngữ: 8,2.

Nữ sinh người Mông xinh đẹp chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử ảnh 3

Ngoài học tập xuất sắc, Giang còn năng nổ, nhiệt huyết trong các hoạt động đoàn đội.

Ngoài học tập xuất sắc, Giang còn năng nổ, nhiệt huyết trong các hoạt động Đoàn, đội. Nhiều hoạt động của trường, Giang là người viết, lên kịch bản và kiêm luôn MC.

“Lầu Nguyễn Hương Giang là một học sinh giỏi toàn diện cả về học lực lẫn các hoạt động của trường và kỹ năng sống. Giang học giỏi nhất môn Văn và Lịch sử”, cô Nguyễn Hương Giang - Chủ nhiệm lớp 12D khóa 36 cho biết.

Lớp 12D khóa 36 có 33 học sinh thì 12 người đạt trên 50 điểm ở kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong đó có 1 học sinh nằm trong top 10 người đạt điểm thi cao nhất tỉnh Nghệ An.

Nữ sinh người Mông xinh đẹp chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Lịch sử ảnh 4

Tất cả các học sinh lớp học 12D đều có điểm thi tốt nghiệp cao

Chia sẻ về những dự định tương lai, Lầu Nguyễn Hương Giang cho biết, em sẽ đăng ký nguyện vọng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền hoặc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG HN, cũng có thể là Học viện Ngoại giao. Tương lai, Giang mong muốn trở thành nhà báo hoặc là người tổ chức sự kiện.

MỚI - NÓNG
Dân ca, dân vũ là hoạt động không thể thiếu trong đời sống của đồng bào Xtiêng. (Ảnh minh họa)
Truyền dạy hát dân ca Châu Mạ và Xtiêng
TPO - Trung tâm Văn hóa - thể thao và học tập cộng đồng xã Tà Lài, huyện Tân Phú (Đồng Nai) vừa tổ chức lớp dạy hát nhạc dân ca Châu Mạ và Xtiêng năm 2022 cho các em thiếu nhi đồng bào dân tộc thiểu số ấp 4, xã Tà Lài.
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn
TPO - Tuần văn hóa - du lịch Bắc Sơn năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15-17/7 tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Đây là một trong những sự kiện quan trọng được tỉnh Lạng Sơn đặc biệt quan tâm với nhiều hoạt động đặc sắc, nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 - 27/9/2022).

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm nơi cửa Phật

Triển lãm nơi cửa Phật

TPO - Triển lãm tranh "Việt Nam ước mong" mang đến những góc nhìn trong sáng, tích cực của nhiều bạn nhỏ nhằm lan tỏa thông điệp về một cuộc sống bình yên, trong lành, khỏe mạnh.
Phát hiện bất ngờ về dấu tích Đàn tế cáo trời đất của Hoàng đế Quang Trung

Phát hiện bất ngờ về dấu tích Đàn tế cáo trời đất của Hoàng đế Quang Trung

TPO - Ngoài việc làm phát lộ rõ ràng, chính xác mặt nền và cấu trúc nguyên gốc của 3 tầng đàn tế hình tháp cụt chồng lên nhau gần như có hình tròn, đoàn khảo cổ còn phát hiện tại di tích núi Bân (TP Huế) một đoạn móng kè phía tây nam ở tầng dưới cùng, có khả năng là chân móng của một tầng đàn tế hình vuông.