Ninh Bình: Công nhận 16 nam giới là hội viên danh dự Hội Liên hiệp Phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 19/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã tổ chức lễ công nhận 16 nam giới là hội viên danh dự của Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng và đầu tiên diễn ra trên địa bàn huyện Hoa Lư để tôn vinh và góp phần tích cực vào việc thực hiện công tác bình đẳng giới.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã trao quyết định công nhận tư cách hội viên danh dự của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam cho 16 nam giới tại xã Ninh Giang. 16 hội viên danh dự này được công nhận dựa trên vai trò và đóng góp đa dạng của họ, từ Phó Chủ tịch HĐND xã, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Chủ tịch Hội nông dân, công chức Tư pháp hộ tịch xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, xóm,… Họ là những cá nhân có uy tín, đã ảnh hưởng tích cực đến công tác của Hội và phong trào phụ nữ trong thời gian vừa qua.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Hoa Lư đã bày tỏ mong muốn, các hội viên danh dự sẽ tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng cán bộ và hội viên phụ nữ xã Ninh Giang, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, hướng tới mục tiêu bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ.

Các hội viên danh dự đã bày tỏ lòng vinh dự và tinh thần trách nhiệm, cam kết phát huy vai trò của mình trong các vị trí công tác để đóng góp cho phong trào phụ nữ và công tác của Hội nói chung.

Phát triển hội viên danh dự là một điều mới và đặc biệt trong Điều lệ của Hội LHPN Việt Nam, được bổ sung quy định về hội viên danh dự nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có tầm ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội tại địa phương. Điều này nhằm nâng cao hiệu lực và hiệu quả của hoạt động của tổ chức Hội, cũng như khuyến khích nam giới tham gia cùng với các cấp hội, hội viên và phụ nữ trong các hoạt động và phong trào của Hội, từ đó góp phần tích cực vào việc thực hiện công tác bình đẳng giới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Xuân Tùng

Phối hợp liên ngành thúc đẩy bình đẳng giới ở Tuyên Quang

TPO - Thời gian qua, công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, nhất là ở khu vực đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi luôn được quan tâm chỉ đạo và có sự phối hợp liên ngành nên đã đạt được một số kết quả nhất định, tạo điều kiện cho cả nam và nữ phát huy quyền làm chủ và bình đẳng trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
Hòa Bình nỗ lực vượt khó, thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền bình đẳng giới

Hòa Bình nỗ lực vượt khó, thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền bình đẳng giới

TPO - Công tác tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền trong tỉnh Hòa Bình quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện thúc đẩy bình đẳng giới và đạt được nhiều thành tựu cơ bản hoàn thành mục tiêu về bình đẳng giới, nâng cao vị thế phụ nữ.
Bình Dương: Đẩy mạnh thực hiện bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Bình Dương: Đẩy mạnh thực hiện bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

TPO - Trong kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số, Bình Dương đưa ra 6 mục tiêu cụ thể nhằm tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới, tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới dân tộc thiểu số tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Vĩnh Phúc tăng cường đổi mới hoạt động tuyên truyền bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

Vĩnh Phúc tăng cường đổi mới hoạt động tuyên truyền bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

TPO - Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc đang tích cực triển khai kế hoạch thực hiện dự án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới cho các dân tộc, vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2018-2025” năm 2023. Phạm vi kế hoạch thực hiện trên địa bàn 11 xã, thị trấn vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Vĩnh Phúc.
Tuyên truyền bình đẳng giới, ngăn chặn tình trạng xâm hại trẻ em vùng dân tộc thiểu số

Tuyên truyền bình đẳng giới, ngăn chặn tình trạng xâm hại trẻ em vùng dân tộc thiểu số

TPO - Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em. Đẩy mạnh việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng dân tộc về bình đẳng giới, về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, là một trong những giải pháp bảo vệ trẻ em dân tộc thiểu số khỏi bị xâm hại.