Ninh Bình: Công nhận 16 nam giới là hội viên danh dự Hội Liên hiệp Phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 19/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã tổ chức lễ công nhận 16 nam giới là hội viên danh dự của Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng và đầu tiên diễn ra trên địa bàn huyện Hoa Lư để tôn vinh và góp phần tích cực vào việc thực hiện công tác bình đẳng giới.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã trao quyết định công nhận tư cách hội viên danh dự của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam cho 16 nam giới tại xã Ninh Giang. 16 hội viên danh dự này được công nhận dựa trên vai trò và đóng góp đa dạng của họ, từ Phó Chủ tịch HĐND xã, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Chủ tịch Hội nông dân, công chức Tư pháp hộ tịch xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, xóm,… Họ là những cá nhân có uy tín, đã ảnh hưởng tích cực đến công tác của Hội và phong trào phụ nữ trong thời gian vừa qua.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Hoa Lư đã bày tỏ mong muốn, các hội viên danh dự sẽ tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng cán bộ và hội viên phụ nữ xã Ninh Giang, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, hướng tới mục tiêu bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ.

Các hội viên danh dự đã bày tỏ lòng vinh dự và tinh thần trách nhiệm, cam kết phát huy vai trò của mình trong các vị trí công tác để đóng góp cho phong trào phụ nữ và công tác của Hội nói chung.

Phát triển hội viên danh dự là một điều mới và đặc biệt trong Điều lệ của Hội LHPN Việt Nam, được bổ sung quy định về hội viên danh dự nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có tầm ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội tại địa phương. Điều này nhằm nâng cao hiệu lực và hiệu quả của hoạt động của tổ chức Hội, cũng như khuyến khích nam giới tham gia cùng với các cấp hội, hội viên và phụ nữ trong các hoạt động và phong trào của Hội, từ đó góp phần tích cực vào việc thực hiện công tác bình đẳng giới.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.