Có 27 kết quả :

Kỷ niệm 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Kỷ niệm 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

TPO - Chương trình nghệ thuật bán thực cảnh, kết hợp công nghệ 3D mapping hiện đại được tổ chức lần đầu tiên tại huyện Mê Linh nhằm tưởng nhớ, tri ân công đức của 2 vị kiệt nữ anh hùng dân tộc Trưng Trắc và Trưng Nhị, cùng các tướng lĩnh tham gia cuộc khởi nghĩa, giành lại nền độc lập dân tộc vào những năm 40-43 sau Công nguyên.
Ninh Bình: Công nhận 16 nam giới là hội viên danh dự Hội Liên hiệp Phụ nữ

Ninh Bình: Công nhận 16 nam giới là hội viên danh dự Hội Liên hiệp Phụ nữ

TPO - Sáng 19/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã tổ chức lễ công nhận 16 nam giới là hội viên danh dự của Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng và đầu tiên diễn ra trên địa bàn huyện Hoa Lư để tôn vinh và góp phần tích cực vào việc thực hiện công tác bình đẳng giới.
Phụ nữ Việt tại châu Âu: Nữ doanh nhân thành đạt không chỉ kiếm được nhiều tiền

Phụ nữ Việt tại châu Âu: Nữ doanh nhân thành đạt không chỉ kiếm được nhiều tiền

TPO - Ngày 3/6, Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu diễn ra sôi nổi với 12 bài tham luận và nhiều ý kiến đầy tâm huyết từ đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại biểu các nước như Slovakia, Đức, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Sỹ, Ba Lan, Hungary, Pháp, Việt Nam… Bài tham luận của bà Trịnh Thị Mùi - Giám đốc Trung tâm thương mại Thái Bình Dương thu hút nhiều sự chú ý.
Quang cảnh hội nghị

Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia

TPO - Ngày 9/11, Ủy ban Dân tộc và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, góp ý dự thảo hướng dẫn thực hiện Dự án “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em” (Dự án số 8).
Khoảnh khắc phụ nữ Việt Nam từ 'bông hồng thép' đến 'cô gái vàng'

Khoảnh khắc phụ nữ Việt Nam từ 'bông hồng thép' đến 'cô gái vàng'

TPO - Triển lãm ảnh "Phụ nữ Việt Nam - Những khoảnh khắc" đã giới thiệu những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa về phụ nữ Việt Nam từ quá khứ đến hiện tại theo hai chủ đề "Vì độc lập, thống nhất đất nước" và "Vì sự phát triển và hội nhập". Trong đó, có khuôn hình nụ cười chiến thắng, đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy, trung đội nữ công binh thép, những cô gái vàng Việt Nam...
Lãnh đạo Vụ tín dụng NHNN đi làm việc khảo sát tại 7 tỉnh thành về nhu cầu vốn tín dụng của bà con nhằm tìm giải pháp chống tín dụng đen ảnh: CTV

'Điểm nóng' tín dụng đen ở Tây Nguyên

TP - Theo đại diện các tỉnh Tây Nguyên thực trạng tín dụng đen của địa bàn này đều xuất phát căn bản từ việc các nhóm xã hội đen đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân nghèo sống tại vùng sâu vùng xa, bằng những thủ đoạn tinh vi, chèn ép. Ngoài ra, do tiếp cận vốn ngân hàng vẫn còn khó, nhiều thủ tục trong khi nhu cầu vốn của dân thì lớn.
Lại chuyện bình đẳng giới

Lại chuyện bình đẳng giới

TP - Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, ngày 20/10 hằng năm được lấy làm ngày truyền thống, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, và nó được lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam” .
Nữ tiến sĩ và sáng chế triệu đô

Nữ tiến sĩ và sáng chế triệu đô

TP - Hôm nay (8/3), Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam trao giải thưởng danh giá Kovalevskaia cho các nhà khoa học nữ xuất sắc nhất. PGS.TS Lê Thị Luân, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) là một trong hai người được vinh danh với thành công đột phá trong nghiên cứu vắc xin phòng bệnh.