Phú Thọ:

Hơn 3.000 tác phẩm về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau 4 tháng phát động cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi lần thứ nhất với tên gọi “Lắng nghe con nói”, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã nhận được hàng nghìn sản phẩm dự thi với đa dạng cách thể hiện.

Theo thống kê ban đầu, số lượng sản phẩm gửi về Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã lên tới hơn 3.000 sản phẩm. Tác giả của những sản phẩm này là các em học sinh và tập thể nhà trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn tỉnh, đặc biệt là sự tham gia của trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn.

Các sản phẩm dự thi bao gồm tranh vẽ, clip, bài viết, tiểu phẩm,... với chủ đề về bình đẳng giới trong gia đình, nhà trường, xã hội. Các sản phẩm dự thi được thể hiện bằng nhiều chất liệu, vật dụng phong phú, đa dạng, đặc biệt như: tranh vẽ bằng khói bếp, tranh làm bằng hạt ngũ cốc, tăm bông, vỏ cây khô, bẹ chuối khô, tranh xé dán, tranh vẽ trên sỏi, đá; tranh vẽ trên mẹt (vật dụng thân quen của nhà nông)… đã thể hiện sự sáng tạo, tài năng và ý thức sâu sắc của các em về bình đẳng giới.

Hơn 3.000 tác phẩm về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số ảnh 1

Ảnh minh họa: Phương Duyên

Sản phẩm dự thi thể hiện mong muốn, ước mơ của các em về một gia đình hạnh phúc, an toàn và bình đẳng; nội dung phù hợp với văn hóa, pháp luật Việt Nam.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò và sự tham gia của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái trong các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, góp phần xây dựng môi trường an toàn để trẻ em được bảo vệ, chăm sóc, phát triển toàn diện trong môi trường gia đình; phát hiện những vấn đề đặt ra về bình đẳng giới trong gia đình, trên cơ sở đó giúp Hội LHPN các cấp và các ngành liên quan thiết kế nội dung, hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động, nâng cao nhận thức phù hợp với thực tiễn, đối tượng.

Hội LHPN tỉnh Phú Thọ nhận sản phẩm dự thi đến hết ngày 15/9/2023, sau đó chấm vòng sơ khảo cấp tỉnh để lựa chọn các sản phẩm xuất sắc tham dự vòng chung kết do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương: Đẩy mạnh thực hiện bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Bình Dương: Đẩy mạnh thực hiện bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

TPO - Trong kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số, Bình Dương đưa ra 6 mục tiêu cụ thể nhằm tiếp tục thu hẹp khoảng cách giới, tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới dân tộc thiểu số tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Vĩnh Phúc tăng cường đổi mới hoạt động tuyên truyền bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

Vĩnh Phúc tăng cường đổi mới hoạt động tuyên truyền bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

TPO - Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc đang tích cực triển khai kế hoạch thực hiện dự án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới cho các dân tộc, vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2018-2025” năm 2023. Phạm vi kế hoạch thực hiện trên địa bàn 11 xã, thị trấn vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Vĩnh Phúc.
Tuyên truyền bình đẳng giới, ngăn chặn tình trạng xâm hại trẻ em vùng dân tộc thiểu số

Tuyên truyền bình đẳng giới, ngăn chặn tình trạng xâm hại trẻ em vùng dân tộc thiểu số

TPO - Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em. Đẩy mạnh việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng dân tộc về bình đẳng giới, về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em, là một trong những giải pháp bảo vệ trẻ em dân tộc thiểu số khỏi bị xâm hại. 
Hát bài chòi tuyên truyền bình đẳng giới ở làng Yều

Hát bài chòi tuyên truyền bình đẳng giới ở làng Yều

TPO - Người dân làng Yều, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) mới đây được tham gia buổi truyền thông về bình đẳng giới và tuyên truyền các luật qua hình thức bài chòi. Vừa được thưởng thức bài chòi, tích lũy những thông tin bổ ích và nhận những món quà bất ngờ khiến ai nấy đều hào hứng, phấn khởi.