Phú Thọ:

Hơn 3.000 tác phẩm về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau 4 tháng phát động cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi lần thứ nhất với tên gọi “Lắng nghe con nói”, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã nhận được hàng nghìn sản phẩm dự thi với đa dạng cách thể hiện.

Theo thống kê ban đầu, số lượng sản phẩm gửi về Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã lên tới hơn 3.000 sản phẩm. Tác giả của những sản phẩm này là các em học sinh và tập thể nhà trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn tỉnh, đặc biệt là sự tham gia của trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn.

Các sản phẩm dự thi bao gồm tranh vẽ, clip, bài viết, tiểu phẩm,... với chủ đề về bình đẳng giới trong gia đình, nhà trường, xã hội. Các sản phẩm dự thi được thể hiện bằng nhiều chất liệu, vật dụng phong phú, đa dạng, đặc biệt như: tranh vẽ bằng khói bếp, tranh làm bằng hạt ngũ cốc, tăm bông, vỏ cây khô, bẹ chuối khô, tranh xé dán, tranh vẽ trên sỏi, đá; tranh vẽ trên mẹt (vật dụng thân quen của nhà nông)… đã thể hiện sự sáng tạo, tài năng và ý thức sâu sắc của các em về bình đẳng giới.

Hơn 3.000 tác phẩm về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số ảnh 1

Ảnh minh họa: Phương Duyên

Sản phẩm dự thi thể hiện mong muốn, ước mơ của các em về một gia đình hạnh phúc, an toàn và bình đẳng; nội dung phù hợp với văn hóa, pháp luật Việt Nam.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò và sự tham gia của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái trong các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, góp phần xây dựng môi trường an toàn để trẻ em được bảo vệ, chăm sóc, phát triển toàn diện trong môi trường gia đình; phát hiện những vấn đề đặt ra về bình đẳng giới trong gia đình, trên cơ sở đó giúp Hội LHPN các cấp và các ngành liên quan thiết kế nội dung, hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động, nâng cao nhận thức phù hợp với thực tiễn, đối tượng.

Hội LHPN tỉnh Phú Thọ nhận sản phẩm dự thi đến hết ngày 15/9/2023, sau đó chấm vòng sơ khảo cấp tỉnh để lựa chọn các sản phẩm xuất sắc tham dự vòng chung kết do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.