Nhiều nơi ở Quảng Nam khởi động tháng hành động vì bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Huyện Đại Lộc, thành phố Tam Kỳ là những nơi đầu tiên ở Quảng Nam tổ chức lễ phát động Tháng hành động về Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Sáng nay, UBND TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Trong thời gian qua, TP.Tam Kỳ đã có những hoạt động tích cực để thúc đẩy công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới ngày càng hiệu quả hơn.

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm nay, UBND TP.Tam Kỳ triển khai nhiều nội dung như thông tin tuyên truyền về Tháng hành động; tổ chức diễn đàn “Phòng chống xâm hại bạo lực đối với trẻ em”; huy động các nguồn lực để hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bạo lực hiện có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức hội thảo thúc đẩy bình đẳng giới, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn TP.Tam Kỳ.

Nhiều nơi ở Quảng Nam khởi động tháng hành động vì bình đẳng giới ảnh 1

Lễ phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới ở huyện Đại Lộc. Ảnh: UBND huyện Đại Lộc

Trước đó vào ngày 9/11, UBND huyện Đại Lộc cũng tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới. Lễ phát động là sự khởi đầu của chuỗi hoạt động tại các cơ quan, tổ chức, các xã, thị trấn với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực gắn với chủ đề của Tháng hành động. Đồng thời kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội, cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Đại Lộc; tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới.

Những năm qua, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn huyện Đại Lộc đạt được nhiều kết quả tích cực. Trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đã có sự tham gia của cả phụ nữ và nam giới. Các tầng lớp phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong gia đình và xã hội, nhận thức của toàn xã hội về đấu tranh, phòng ngừa bạo lực gia đình, bạo lực giới từng bước nâng cao.

Sau Lễ phát động, các đại biểu đã được nghe báo cáo những điểm mới của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022. Đây là nội dung quan trọng để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống bạo lực gia đình nói riêng và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới nói chung; góp phần thực hiện tốt mục tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tại địa phương trong thời gian đến.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.