Nhiều nơi ở Quảng Nam khởi động tháng hành động vì bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Huyện Đại Lộc, thành phố Tam Kỳ là những nơi đầu tiên ở Quảng Nam tổ chức lễ phát động Tháng hành động về Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Sáng nay, UBND TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Trong thời gian qua, TP.Tam Kỳ đã có những hoạt động tích cực để thúc đẩy công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới ngày càng hiệu quả hơn.

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm nay, UBND TP.Tam Kỳ triển khai nhiều nội dung như thông tin tuyên truyền về Tháng hành động; tổ chức diễn đàn “Phòng chống xâm hại bạo lực đối với trẻ em”; huy động các nguồn lực để hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bạo lực hiện có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức hội thảo thúc đẩy bình đẳng giới, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn TP.Tam Kỳ.

Nhiều nơi ở Quảng Nam khởi động tháng hành động vì bình đẳng giới ảnh 1

Lễ phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới ở huyện Đại Lộc. Ảnh: UBND huyện Đại Lộc

Trước đó vào ngày 9/11, UBND huyện Đại Lộc cũng tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới. Lễ phát động là sự khởi đầu của chuỗi hoạt động tại các cơ quan, tổ chức, các xã, thị trấn với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực gắn với chủ đề của Tháng hành động. Đồng thời kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội, cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Đại Lộc; tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới.

Những năm qua, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn huyện Đại Lộc đạt được nhiều kết quả tích cực. Trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đã có sự tham gia của cả phụ nữ và nam giới. Các tầng lớp phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong gia đình và xã hội, nhận thức của toàn xã hội về đấu tranh, phòng ngừa bạo lực gia đình, bạo lực giới từng bước nâng cao.

Sau Lễ phát động, các đại biểu đã được nghe báo cáo những điểm mới của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022. Đây là nội dung quan trọng để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống bạo lực gia đình nói riêng và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới nói chung; góp phần thực hiện tốt mục tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tại địa phương trong thời gian đến.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.