Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 9/11, Hội LHPN huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới” năm 2023.

Cuộc thi diễn ra theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên mạng internet trong 4 tuần với 4 vòng thi bằng hình thức.

Mỗi tuần, sẽ có một bộ đề thi 15 câu hỏi khác nhau để thí sinh trả lời, mỗi thí sinh chỉ được tham gia 1 lần trong tuần. Kết quả mỗi tuần sẽ được công bố vào ngày đầu tuần vòng thi tuần tiếp theo.

Nội dung các câu hỏi xoay quanh nội dung về Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới và Nghị định số 125 ngày 28/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới.

Ngay sau lễ phát động, hơn 50 cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Duy Xuyên tham gia cuộc thi tuần thứ nhất.

Dự kiến cuối tháng 12 ban tổ chức sẽ tổng kết và tổ chức lễ trao giải.

Thông qua cuộc thi, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã có cơ hội được cọ sát nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; về quyền, trách nhiệm của cá nhân và các tổ chức liên quan trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình cũng như nâng cao kỹ năng sử dụng khoa học công nghệ cho chị em. Đặc biệt đối tượng là cán bộ, hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số, thuộc nhiều tôn giáo khác nhau đã tích cực hưởng ứng cuộc thi.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.