Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới ở TP Hòa Bình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những năm gần đây, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trên địa bàn TP Hòa Bình được đẩy mạnh, qua đó giúp giảm số vụ bạo hành đối với phụ nữ. Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố còn hỗ trợ rất nhiều phụ nữ khởi nghiệp, có việc làm, đặc biệt là giúp những hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo.

Trong những năm qua, Hội LHPN TP Hòa Bình xác định công tác phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới là nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Bà Phạm Thị Phương - Chủ tịch Hội LHPN TP Hòa Bình cho biết, Hội đã thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Bình đẳng giới và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên mọi lĩnh vực của đời sống, tới mọi tầng lớp nhân dân.

Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới ở TP Hòa Bình ảnh 1

Hội LHPN TP Hòa Bình tổ chức chương trình tọa đàm nói không với bạo lực gia đình.

Trên địa bàn TP Hòa Bình, có 19 xã phường, trong đó có 1 đơn vị thuộc vùng 135; dân số có trên 100 nghìn người, hơn 50% là nữ và phụ nữ thuộc dân tộc Mường chiếm tỷ lệ cao. Mỗi năm, Hội tổ chức nhiều hoạt động, hội thi, chương trình giao lưu, nói chuyện chuyên đề được tổ chức... với nội dung về bình đẳng giới và chống bạo lực gia đình.

Với các đối tượng được đặc biệt quan tâm như phụ nữ dân tộc thiểu số, trường hợp có hoàn cảnh khó khăn và học sinh,... Hội LHPN TP Hòa Bình tập trung phối hợp cùng các ban ngành, tăng cường tổ chức hoạt động tuyên truyền đến từng thôn, bản; mở nhiều hơn các buổi tọa đàm, giao lưu chia sẻ về bình đẳng giới tại nhiều đơn vị trường học.

“Bằng những nỗ lực trong công tác tuyên truyền, những năm gần đây trên địa bàn thành phố không ghi nhận trường hợp bạo hành phụ nữ, bạo hành gia đình nào xảy ra mà cơ quan chức năng phải xử lý. Tất cả trẻ em trong độ tuổi cũng đều được đến trường và có điều kiện để học tập đầy đủ”, Chủ tịch Hội LHPN TP Hòa Bình chia sẻ.

Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới ở TP Hòa Bình ảnh 2
Ra mắt các mô hình truyền thông về bình đẳng giới hướng tới phụ nữ tại các thôn, bản.

Công tác tuyên truyền về bình đẳng giới đã góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành vi của cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố về giới và bình đẳng giới; trong quan hệ đối xử giữa nam và nữ; nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Trong công cuộc đổi mới, công tác bình đẳng giới đã góp phần không nhỏ vào việc thay đổi nhận thức, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ vươn lên. Trên địa bàn thành phố Hòa Bình xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu là giới nữ làm kinh tế giỏi, trình độ học vấn, chuyên môn, lĩnh vực hoạt động khác nhau là minh chứng rõ nhất cho vấn đề nâng cao bình đẳng giới trong xã hội.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.