Hậu Giang: Quyết liệt lên án những hành vi kìm hãm việc thực hiện bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 15/11, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ phát động Tháng Hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 vào với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết: Trong năm 2022 và 10 tháng của năm 2023 công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và vì sự tiến bộ phụ nữ trên địa bàn tỉnh ngày càng đạt được kết quả toàn diện, từ hệ thống các văn bản được tham mưu và ban hành đầy đủ, chặt chẽ đến các hoạt động liên quan đến công tác bình đẳng giới được tổ chức phong phú, thiết thực, ngày càng thực chất đi vào chiều sâu, nhất là các hoạt động phối hợp tổ chức các hội thi, tọa đàm, công tác thông tin truyền thông…

Hậu Giang: Quyết liệt lên án những hành vi kìm hãm việc thực hiện bình đẳng giới ảnh 1

Công tác phối hợp giữa các ban, sở ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội về triển khai thực hiện công tác phụ nữ được quan tâm, nâng cao nhận thức về công tác phụ nữ. Tỷ lệ nữ trong cấp ủy, HĐND được nâng lên so với trước, tình hình đời sống việc làm của phụ nữ được quan tâm, nhiều mô hình hiệu quả tạo điều kiện để phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc…

Hiện nay, tác động của bạo lực gia đình, bạo lực phụ nữ, xâm hại trẻ em thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau, nhưng đều có tác động tiêu cực đối với đời sống thể chất, tinh thần, sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái. Vì vậy cần tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ứng phó, can thiệp phù hợp hiệu quả và phải quyết liệt lên án, tố cáo những hành vi vi phạm kìm hãm việc thực hiện bình đẳng giới, tình trạng bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, phân biệt đối xử giới…

Trong Tháng hành động năm nay, các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ phối hợp với các đơn vị truyền thông thực hiện tốt công tác tuyên truyền như xây dựng các chuyên trang, chuyên mục về bình đẳng giới. Phối hợp với các sở, ngành, hội, đoàn thể, địa phương tổ chức hội thi. Đẩy mạnh tuyên truyền về các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng, vai trò của việc tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới. Đẩy mạnh huy động các nguồn lực triển khai Tháng hành động, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực...

Cũng tại lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai xây dựng và tổ chức thực hiện các mô hình bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh. Trao 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Phụng Hiệp.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.