Cần Thơ: Truyền thông mạnh mẽ để kêu gọi thay đổi những định kiến giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 14/11, UBND thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ phát động tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 trên địa bàn thành phố.

Lễ phát động do UBND thành phố Cần Thơ tổ chức với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Trong thời gian qua, các ban, ngành và UBND các cấp trên địa bàn thành phố rất quan tâm thực hiện công tác truyền thông về bình đẳng giới và nâng cao vai trò của phụ nữ; lồng ghép bằng nhiều hình thức phong phú, đối tượng truyền thông cũng đa dạng.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố cũng tổ chức nhiều buổi hội thảo, tọa đàm chuyên đề về bình đẳng giới; phối hợp có hiệu quả trong việc tăng cường trách nhiệm và hành động của các cơ quan chức năng về bình đẳng giới, thúc đẩy bình đẳng giới trên các lĩnh vực đời sống xã hội...

Lễ phát động hôm nay là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động trong tháng Hành động vì bình đẳng giới, là điểm nhấn, tạo nên chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong phạm vi toàn thành phố. Qua đó, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động, tạo ra những hiệu ứng tích cực, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của người dân, cộng đồng và các cơ quan, tổ chức, góp phần rút ngắn khoảng cách giới trong hầu hết các lĩnh vực chính trị, kinh tế, lao động, việc làm, y tế, giáo dục...

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Thực Hiện-Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, kêu gọi các sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện nghiên cứu tổ chức Lễ phát động Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 phù hợp tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị; tiếp tục truyền thông kêu gọi thay đổi những định kiến giới đang tồn tại trong đời sống xã hội.

Cần Thơ: Truyền thông mạnh mẽ để kêu gọi thay đổi những định kiến giới ảnh 1

Trao giấy chứng nhận cho tập thể và cá nhân đạt giải cuộc thi.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức trao tặng Giấy chứng nhận cho tập thể và cá nhân đạt giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới và quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới” trực tuyến”. Giải Nhất tập thể thuộc về Trường THCS Châu Văn Liêm, quận Ô Môn; giải Nhất cá nhân thuộc về Võ Thị Gia Linh, Trường Ðại học Cần Thơ.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.