Một ngày trải nghiệm tour đường sông câu cá sấu ở Cần Giờ

TPO - Chương trình tham quan đường sông, tuyến Bạch Đằng ở quận 1, TPHCM đi huyện Cần Giờ khởi động lần đầu tiên sau gần 5 tháng du lịch "đóng băng" vì dịch COVID-19 đã mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị. 
Một ngày trải nghiệm tour đường sông câu cá sấu ở Cần Giờ ảnh 1

Theo đó, tour du lịch thí điểm đường sông đầu tiên từ Bạch Đằng đến Cần Giờ được thực hiện đi về bằng tàu cao tốc Greenlines thế hệ mới. Hơn 50 khách được bố trí ngồi giãn cách trên tàu.

Một ngày trải nghiệm tour đường sông câu cá sấu ở Cần Giờ ảnh 2

Du khách được thưởng thức cảnh quan hai bên bờ sông dọc theo Quận 1, Quận 4, Quận 7 về hướng Cần Giờ.

Một ngày trải nghiệm tour đường sông câu cá sấu ở Cần Giờ ảnh 3

Khi đến ấp Thiềng Liềng (thuộc xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ), du khách lên bờ đi xe đạp quanh đảo nhỏ, tìm hiểu đời sống người dân địa phương với nghề làm muối; nghỉ ngơi, thư giãn với liệu pháp ngâm chân cùng muối thảo dược ở địa phương; thưởng thức giai điệu đờn ca tài tử “cây nhà lá vườn”; uống trà, thưởng thức trái cây…

Một ngày trải nghiệm tour đường sông câu cá sấu ở Cần Giờ ảnh 4

"Khi đặt chân lên đảo Thiềng Liềng, chúng tôi được hòa mình vào thiên nhiên thanh bình, được hít thở sự tinh khiết của một "vùng xanh" trong" vùng xanh" Thạnh An - xã đảo duy nhất của TPHCM. Đây là một khung cảnh tuyệt đẹp, dung dị đối lập với sự hối hả thường ngày của một thành phố hiện đại trong trung tâm thành phố. Nhờ các mảng xanh này mà chúng tôi đã lấy lại sức sống, phục hồi năng lượng", du khách Ngô Tùng chia sẻ sau khi đạp xe vòng quanh ấp Thiềng Liềng.

Một ngày trải nghiệm tour đường sông câu cá sấu ở Cần Giờ ảnh 5

Những du khách nước ngoài thích thú khi tham gia tour du lịch.

Một ngày trải nghiệm tour đường sông câu cá sấu ở Cần Giờ ảnh 6

Anh Bùi Thanh Phong - một đầu bếp, vui vẻ khi vừa tìm mua được muối thảo dược Thiềng Liềng. “Đợt dịch kéo dài vừa qua khiến chuyến đi hôm nay như một sự giải toả. Mọi người lên đây được đạp xe, nghe đờn ca tài tử; còn tôi thì tìm được món gia vị đặc biệt này. Tôi sẽ về dùng nó thử nêm vào các món ăn của mình”, đầu bếp Phong cho biết.

Một ngày trải nghiệm tour đường sông câu cá sấu ở Cần Giờ ảnh 7

Hình ảnh này ở ấp Thiềng Liềng gợi nhớ những ngày TPHCM giãn cách xã hội do dịch COVID-19.

Một ngày trải nghiệm tour đường sông câu cá sấu ở Cần Giờ ảnh 8

Sau khi rời ấp Thiềng Liềng, du khách sẽ đến khu du lịch Vàm Sát, đi xuồng chèo tham quan khu bảo tồn Dơi Nghệ, trải nghiệm câu cua, khám phá khu bảo tồn chim, trải nghiệm cảm giác mạo hiểm với “du thuyền câu cá sấu”, hay chinh phục tháp Tang Bồng, chiêm ngưỡng toàn cảnh rừng ngập mặn trên độ cao 26m...

Một ngày trải nghiệm tour đường sông câu cá sấu ở Cần Giờ ảnh 9

Ông Andreas (quốc tịch Thuỵ Sĩ) đang thoải mái trải nghiệm ẩm thực tại nhà hàng bên trong khu du lịch Vàm Sát.

Một ngày trải nghiệm tour đường sông câu cá sấu ở Cần Giờ ảnh 10

Trải nghiệm câu cá sấu luôn khiến du khách hồi hộp xen lẫn thích thú.

Một ngày trải nghiệm tour đường sông câu cá sấu ở Cần Giờ ảnh 11

Nhiều du khách chỉ dám đứng trên bờ quan sát và ghi lại bằng điện thoại.

Một ngày trải nghiệm tour đường sông câu cá sấu ở Cần Giờ ảnh 12

Anh Nguyễn Tấn Công, hướng dẫn viên của công ty Saigontourist cho biết, hoạt động câu cá sấu ở khu du lịch Vàm Sát, câu cua ở khu Đầm Dơi khá thu hút du khách. Đây gần như là sản phẩm “đinh” của đường tour này.

Một ngày trải nghiệm tour đường sông câu cá sấu ở Cần Giờ ảnh 13

Cách khu du lịch Vàm Sát không xa, du khách sẽ được đắm chìm trong mảng xanh khu vực Đầm Dơi, nơi bảo tồn loài Dơi Nghệ. Sau đó, xuồng chèo sẽ đưa du khách ra trải nghiệm câu cua khá vui nhộn.

TPHCM đa dạng hoá sản phẩm du lịch, thích ứng an toàn với dịch COVID-19

Trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết: “Du lịch đường sông là một trong những sản phẩm du lịch được đánh giá có sức hấp dẫn và tiềm năng phát triển lớn của TPHCM. Những năm qua, ngành du lịch thành phố đã xây dựng nhiều tuyến sản phẩm du lịch đường thủy nội đô hấp dẫn, thu hút du khách như: tuyến Bạch Đằng - Quận 7, Bạch Đằng - Bình Quới, Bạch Đằng - Củ Chi, sản phẩm ngắm hoàng hôn trên dòng Nhiêu Lộc - Thị Nghè bằng thuyền chèo… hoặc tuyến liên tỉnh Bạch Đằng - Củ Chi - Bình Dương”.

Về phía lãnh đạo UBND TPHCM, bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch UBND nêu quan điểm: “Sản phẩm du lịch đường sông Bạch Đằng - Cần Giờ là kết quả của sự chủ động và nỗ lực của ngành du lịch, của doanh nghiệp nhằm khôi phục hoạt động du lịch nói riêng, hoạt động kinh tế nói chung của Thành phố trong giai đoạn bình thường mới. Để khôi phục lại ngành du lịch, TPHCM đã tổ chức gần 20 chương trình tham quan bằng đường bộ dành cho các y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Mới đây, Thành phố cũng đã kết nối để tổ chức các chương trình du lịch liên tuyến giữa Thành phố và tỉnh Tây Ninh, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định bên cạnh việc kết nối lại các đường tour với một số tỉnh tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Sau chương trình tham quan này, Sở Du lịch TPHCM cũng sẽ phối hợp với các quận, huyện và doanh nghiệp tiếp tục khai thác, xây dựng các chương trình tham quan bằng đường sông đi Cần Giờ 2 ngày 1 đêm, các chương trình tham quan theo hướng Bạch Đằng - Củ Chi kết nối với Bình Dương, tuyến Bạch Đằng - Quận 7 - Cần Giờ… nhằm đa dạng hoá sản phẩm phục vụ cho du khách theo điều kiện thích ứng an toàn với COVID-19 và theo lộ trình khôi phục hoạt động du lịch đã được UBND TP ban hành.