Có 93 kết quả :

Xóa bỏ tư duy 'không buôn gì lãi bằng buôn đất'

Xóa bỏ tư duy 'không buôn gì lãi bằng buôn đất'

TPO - Theo đại biểu quốc hội Trần Văn Khải, cần quản lý chặt chẽ thị trường bất động sản, đưa ra “liều thuốc” hữu hiệu để ứng phó kịp thời với căn bệnh “sốt nóng” và "cảm lạnh" đến “đóng băng” trong nhiều năm qua.
Dự án chung cư tại Long Biên đắp chiếu của một tập đoàn bất động sản lớn ở Hà Nội. Ảnh: Ngọc Mai

Doanh nghiệp phá sản vì áp lực trái phiếu đè nặng

TP - Trong báo cáo công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý 4/2022 và cả năm 2022, Bộ Xây dựng cho biết, trong năm 2022, nhiều DN trong lĩnh vực BĐS đã phải thay đổi phương án kinh doanh, quản lý như thu hẹp quy mô sản xuất, cắt giảm nhân lực. Ngoài ra, nhiều DN phải dừng, đình hoãn hoạt động đầu tư, thi công dự án, dừng IPO...
Nhà đầu tư mắc kẹt với bất động sản

Nhà đầu tư mắc kẹt với bất động sản

TPO - Theo các chuyên gia bất động sản, những tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản sẽ không có nhiều biến động khi nhiều nhà đầu tư mắc kẹt không bán được hàng nên đành phải cắn răng “ôm hàng” chờ sang năm 2023.
Thị trường condotel thoái trào sau khi phát triển quá nóng.

Thị trường Condotel giao dịch 'đóng băng'

TPO - Theo số liệu thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, 9 tháng đầu năm 2020, cả nước ghi nhận hơn 4.000 sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch (Condotel) mới được chào bán ra thị trường. Tuy nhiên, thị trường Condotel gần như đóng băng, khi lượng giao dịch không đáng kể.
Nơi nào lạnh nhất thế giới?

Nơi nào lạnh nhất thế giới?

TPO - Nơi đây từng ghi nhận mức nhiệt độ -89 độ C. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu nói đây chỉ là con số sơ bộ, do họ vẫn đang tinh chỉnh dữ liệu từ các cảm biến nhiệt trong không gian và rất có thể họ sẽ có được một con số nhiệt độ khác lạnh hơn.