TPO - Hai ngày qua, hơn một vạn du khách thập phương đã về dâng lễ cúng bái, tại Lễ hội Đền Ông Hoàng Mười (xã Hưng Thịnh, Hưng Nguyên, Nghệ An) và cầu mong bình an, may mắn, tài lộc.
TPO - Sáng 30/9, người dân và du khách đã được chiêm ngưỡng những trận bóng, chạy đua của ngư dân vùng biển Cần Giờ trên đôi cà kheo, một vật dụng quen thuộc với người dân vùng biển.
TPO - Nằm giữa trung tâm TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), buôn cổ AKô Dhông với khung cảnh yên bình, vẫn gìn giữ được nét đẹp cổ xưa của người đồng bào Ê đê, thu hút du khách đến tham quan.
TPO - Với không gian trưng bày các vật dụng như cồng chiêng, đàn đá và thổ cẩm, nhà trưng bày vật dụng truyền thống của người Mạ ở bon N'Jriêng (xã Đắk Nia, TP Gia Nghĩa, Đắk Nông) là điểm tham quan được nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm.
TP - Du lịch phát triển quá mạnh mẽ cũng có thể trở thành một vấn đề – và các thành phố lịch sử đang bắt đầu đứng lên chống trả. Nhưng liệu những người dân địa phương có thể ngăn chặn làn sóng du khách đông đúc, ồn ào không?
TPO - Có tới 200 mẫu thiết kế áo dài và trang phục thổ cẩm Tây Nguyên được trình diễn tại thị trấn Măng Đen thơ mộng, được ví như Đà Lạt 2 của Việt Nam, thu hút đông đảo sự tham gia của du khách và người dân địa phương.
TPO - Huyền Không Sơn Thượng (TP Huế) là nơi dành cho những thư thái, chậm rãi của cuộc sống, là chốn Thiền, nơi để con người hòa vào thiên nhiên, thả hồn giữa huyền ảo hư không. Nơi đó, nhiều người đã bị mê hoặc bởi nghệ thuật thư pháp Thiền đầy biến ảo.
TPO - Ngôi làng Tong Luang ở Thái Lan nổi tiếng thế giới với chiếc cổ dài của phụ nữ thuộc tộc người theo chế độ mẫu hệ Kayan. Đeo nhiều chiếc vòng để cổ dài ra là truyền thống lâu đời của bộ tộc này, được duy trì đến ngày nay.
TPO - Chương trình tham quan đường sông, tuyến Bạch Đằng ở quận 1, TPHCM đi huyện Cần Giờ khởi động lần đầu tiên sau gần 5 tháng du lịch "đóng băng" vì dịch COVID-19 đã mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.
TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.