Kon Tum: Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 13/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên phối hợp với các đơn vị tổ chức Tập huấn khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2023.

Tại hoạt động lần này, các đoàn viên, thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số sẽ được tiếp cận các chuyên đề về khởi nghiệp. Từ đó, khơi dậy, phát huy tinh thần khởi nghiệp trong lực lượng này ở Kon Tum.

Kon Tum: Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên dân tộc thiểu số ảnh 1

Hoạt động diễn ra trong 2 ngày (13-14/9) với các chuyên đề khởi nghiệp quan trọng. Ảnh: Thái Lâm

Phát biểu tại hội nghị, anh Nguyễn Bảo Tân – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum nhận định, trong những năm gần đây, khởi nghiệp đã trở thành một từ khóa rất quen thuộc trong đời sống xã hội, từng bước được khơi dậy trong thanh niên tỉnh này.

“Khởi nghiệp không nhất thiết là bắt đầu ngay với những điều lớn lao, mà nhiều khi là từ những trăn trở, những ý tưởng mới, giải quyết vấn đề thường nhật để làm sao tìm tòi, sáng tạo mãnh liệt nhất. Khởi nghiệp dù nhỏ hay lớn đều đáng quý, cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên mãnh liệt của thanh niên”, anh Tân nhấn mạnh.

Kon Tum: Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên dân tộc thiểu số ảnh 2
Hoạt động thu hút hơn 150 ĐVTN trên địa bàn tỉnh tham gia

Hoạt động diễn ra trong 2 ngày (13-14/9) với các chuyên đề quan trọng như: Thông tin về Chương trình Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn Kon Tum; Cung cấp những kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ; Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong khởi nghiệp, lập nghiệp.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm triển khai thực hiện hiệu quả nội dung chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Qua đó nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc khởi nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh; thúc đẩy phong trào và tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong thanh niên dân tộc thiểu số dựa vào tiềm năng, thế mạnh và nguồn tài nguyên sẵn có tại địa phương.

Kon Tum: Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên dân tộc thiểu số ảnh 3

Các ĐVTN chăm chú nghe giảng về các chuyên đề khởi nghiệp

Nằm trong khuôn khổ hoạt động, Ban tổ chức còn tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên trong phát triển văn hóa truyền thống

Phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên trong phát triển văn hóa truyền thống

TPO - "Cần phát huy vai trò của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên trong phát triển văn hóa truyền thống. Tạo mọi điều kiện nâng cao mức thụ hưởng và tham gia hoạt động sáng tạo văn hoá của nhân dân. Kết hợp hài hoà việc bảo tồn và phát triển giá trị di sản văn hoá với các hoạt động phát triển kinh tế, du lịch bền vững", Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh.
Đánh thức tiềm năng dược liệu quý, tạo sinh kế bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đánh thức tiềm năng dược liệu quý, tạo sinh kế bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TPO - Tại Tây Nguyên ghi nhận có trên 1.600 loại cây thuốc, riêng Đắk Nông có hơn 725 loài. Đắk Nông được xem là vùng đất tiềm năng để phát triển trồng một số cây dược liệu trên quy mô lớn. Nhiều loài cây dược liệu quý có nguy cơ tuyệt chủng, được ghi nhận phân bố ở dưới tán rừng tự nhiên thuộc khu vực các xã của huyện Đắk Glong.
Mang niềm vui cho những trẻ em nghèo vùng núi Sơn La

Mang niềm vui cho những trẻ em nghèo vùng núi Sơn La

TPO - “Hành trình vi chất: Đi khắp nẻo đường - Cùng con vững bước” đã khép lại vào ngày 19/11 tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La với hơn 850 em nhỏ được thăm khám, phát thuốc và trao quà. Đây là chuyến đi có số lượng trẻ được thăm khám nhiều nhất và cũng để lại nhiều trăn trở nhất cho đoàn thiện nguyện.
Yến tại gian hàng giới thiệu sản phẩm tại sự kiện Techfest 2023. Ảnh: Hoài Văn

Cô gái Mã Châu hồi sinh làng lụa 600 năm

TP - Ðêm trước khi ra thành phố để nhận công việc tại một ngân hàng, Yến chuyện trò cùng ba. Những lời gan ruột, khắc khoải, của nghệ nhân cố bám trụ, giữ nghề khiến cô con gái động lòng, quyết tâm ở lại để vực dậy danh thơm tơ lụa Mã Châu.