Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên

TPO - Lớp học là nơi truyền dạy những các làn điệu dân ca, điệu múa truyền thống, dạy cách chơi các nhạc cụ dân tộc Thái cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Từ đó, bảo tồn được nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái.
Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 1

Sáng 16/8, Huyện đoàn Quỳ Châu (Nghệ An) tổ chức khai giảng lớp học văn hóa Thái cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn huyện.

Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 2

Lớp học là nơi truyền dạy những các làn điệu dân ca, điệu múa truyền thống, dạy cách chơi các nhạc cụ dân tộc Thái cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn. Từ đó, bảo tồn được nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái.

Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 3
Lớp học được tổ chức tại nhà văn hóa cộng đồng bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu với hơn gần 100 học viên và hoàn toàn miễn phí. Dự kiến, lớp học sẽ diễn ra trong 1 tháng, với sự giảng dạy của các Nghệ nhân am hiểu sâu sắc về văn hóa dân tộc Thái và nhiều kinh nghiệm, kỹ năng trong việc giảng dạy.
Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 4

Đoàn viên, thanh niên học thêu váy Thái

Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 5

Lớp học cũng là nơi giao lưu, chia sẻ của những học viên đam mê tìm hiểu về bản sắc văn hóa dân tộc Thái.

Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 6

Nghệ nhân ưu tú truyền dạy cho các học viên thổi pì (sáo).

Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 7

Chị Phan Thị Quỳnh Châu – Bí thư Huyện đoàn Quỳ Châu chia sẻ: “Quỳ Châu là huyện miền núi chiếm trên 80% , chính vì vậy lớp học mở ra với mong muốn giúp cho thế hệ trẻ am hiểu hơn về những nét phong tục tập quán, nét văn hóa truyền thống độc đáo, các loại nhạc cụ của đồng bào dân tộc Thái. Từ đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Lễ mừng thọ của người Mnông

Lễ mừng thọ của người Mnông

TPO - Người Mnông ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk còn lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống. Trong đó “Tập quán xã hội và tín ngưỡng Lễ mừng thọ của người Mnông huyện Lắk” là một trong 3 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia của tỉnh Đắk Lắk.
Thầy giáo trẻ Cơ Tu 'cõng' chữ về làng

Thầy giáo trẻ Cơ Tu 'cõng' chữ về làng

TPO - "Sau những tháng ngày học tập miệt mài trên giảng đường đại học, tôi trở về quê để đúc kết lại những kiến thức mình đã học cũng như tập quen với môi trường giảng dạy ở quê. Cầm tấm bằng đại học trên tay, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì giờ đây tôi có thể thực hiện ước mơ của mình, có thể bắt đầu hành trình truyền tải kiến thức, cõng chữ về làng". Đó là chia sẻ của thầy giáo trẻ người Cơ Tu Bnướch Zói.