Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên

TPO - Lớp học là nơi truyền dạy những các làn điệu dân ca, điệu múa truyền thống, dạy cách chơi các nhạc cụ dân tộc Thái cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Từ đó, bảo tồn được nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái.
Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 1

Sáng 16/8, Huyện đoàn Quỳ Châu (Nghệ An) tổ chức khai giảng lớp học văn hóa Thái cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn huyện.

Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 2

Lớp học là nơi truyền dạy những các làn điệu dân ca, điệu múa truyền thống, dạy cách chơi các nhạc cụ dân tộc Thái cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn. Từ đó, bảo tồn được nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái.

Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 3
Lớp học được tổ chức tại nhà văn hóa cộng đồng bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu với hơn gần 100 học viên và hoàn toàn miễn phí. Dự kiến, lớp học sẽ diễn ra trong 1 tháng, với sự giảng dạy của các Nghệ nhân am hiểu sâu sắc về văn hóa dân tộc Thái và nhiều kinh nghiệm, kỹ năng trong việc giảng dạy.
Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 4

Đoàn viên, thanh niên học thêu váy Thái

Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 5

Lớp học cũng là nơi giao lưu, chia sẻ của những học viên đam mê tìm hiểu về bản sắc văn hóa dân tộc Thái.

Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 6

Nghệ nhân ưu tú truyền dạy cho các học viên thổi pì (sáo).

Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 7

Chị Phan Thị Quỳnh Châu – Bí thư Huyện đoàn Quỳ Châu chia sẻ: “Quỳ Châu là huyện miền núi chiếm trên 80% , chính vì vậy lớp học mở ra với mong muốn giúp cho thế hệ trẻ am hiểu hơn về những nét phong tục tập quán, nét văn hóa truyền thống độc đáo, các loại nhạc cụ của đồng bào dân tộc Thái. Từ đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh dân tộc thiểu số tham gia diễn đàn bình đẳng giới

Học sinh dân tộc thiểu số tham gia diễn đàn bình đẳng giới

TPO - Ngày 22/9, học sinh trên địa bàn huyện Bình Liêu, (Quảng Ninh) đã tham gia diễn đàn tuyên truyền bình đẳng giới. Diễn đàn do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Hoành Mô và Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú huyện Bình Liêu.
Diệu kỳ xứ voi

Diệu kỳ xứ voi

TP - Đến Tây Nguyên, bao du khách bị mê hoặc bởi những lễ hội, nghi lễ đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Mỗi bước chân đều vương ký ức huyền thoại nơi vùng đất thấm đượm hơi thở núi rừng, khiến người ta đắm mình trong đời sống muôn màu của Tây Nguyên.