Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên

TPO - Lớp học là nơi truyền dạy những các làn điệu dân ca, điệu múa truyền thống, dạy cách chơi các nhạc cụ dân tộc Thái cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Từ đó, bảo tồn được nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái.
Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 1

Sáng 16/8, Huyện đoàn Quỳ Châu (Nghệ An) tổ chức khai giảng lớp học văn hóa Thái cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn huyện.

Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 2

Lớp học là nơi truyền dạy những các làn điệu dân ca, điệu múa truyền thống, dạy cách chơi các nhạc cụ dân tộc Thái cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn. Từ đó, bảo tồn được nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái.

Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 3
Lớp học được tổ chức tại nhà văn hóa cộng đồng bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu với hơn gần 100 học viên và hoàn toàn miễn phí. Dự kiến, lớp học sẽ diễn ra trong 1 tháng, với sự giảng dạy của các Nghệ nhân am hiểu sâu sắc về văn hóa dân tộc Thái và nhiều kinh nghiệm, kỹ năng trong việc giảng dạy.
Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 4

Đoàn viên, thanh niên học thêu váy Thái

Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 5

Lớp học cũng là nơi giao lưu, chia sẻ của những học viên đam mê tìm hiểu về bản sắc văn hóa dân tộc Thái.

Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 6

Nghệ nhân ưu tú truyền dạy cho các học viên thổi pì (sáo).

Lớp học văn hóa Thái miễn phí cho đoàn viên thanh niên ảnh 7

Chị Phan Thị Quỳnh Châu – Bí thư Huyện đoàn Quỳ Châu chia sẻ: “Quỳ Châu là huyện miền núi chiếm trên 80% , chính vì vậy lớp học mở ra với mong muốn giúp cho thế hệ trẻ am hiểu hơn về những nét phong tục tập quán, nét văn hóa truyền thống độc đáo, các loại nhạc cụ của đồng bào dân tộc Thái. Từ đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Những gương mặt trẻ lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc

Những gương mặt trẻ lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc

TPO - Tối 26/12, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu lần thứ X năm 2023. Chia sẻ sau lễ tuyên dương, các em học sinh, sinh viên DTTS đã bày tỏ nguyện vọng, mong muốn sẽ được tạo nhiều cơ hội hơn nữa để lan tỏa bản sắc văn hoá dân tộc. 
Nam thanh, nữ tú Khmer rạng ngời trong ngày lễ dâng y

Nam thanh, nữ tú Khmer rạng ngời trong ngày lễ dâng y

TPO - Sáng 27/11, rất đông các bạn trẻ đồng bào Khmer là Phật tử tại TPHCM đã tề tựu về chùa Long Hoa Thiên Bảo (TP Thủ Đức) để tham gia đại lễ Kathina (hay còn gọi là lễ dâng y). Đây cũng là hoạt động báo hiệu kết thúc ba tháng mùa an cư kiết hạ của các chư tăng, chư ni Phật giáo.
Ngắm làng Thèn Pả với nếp nhà trình tường đẹp như cổ tích dưới bóng cờ Lũng Cú

Ngắm làng Thèn Pả với nếp nhà trình tường đẹp như cổ tích dưới bóng cờ Lũng Cú

TPO - Nằm ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, ngay dưới chân Cột cờ Lũng Cú và cách trung tâm thị trấn Đồng Văn khoảng 25 km là làng Thèn Pả. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên yên bình với những nếp nhà trình tường lợp ngói âm dương, vách đất vàng nâu, hàng rào đá, ruộng ngô… và những người dân mến khách.