Huyện vùng sâu Đắk Lắk ra mắt 4 mô hình truyền thông về bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Huyện Krông Năng (Đắk Lắk) triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền các vấn đề về bình đẳng giới đến với phụ nữ và trẻ em.

Nhằm triển khai chương trình bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số, trong 9 tháng qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã ra mắt 4 mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng”, có 31 thành viên tại xã Ea Puh, Ea Dăh, Ea Hồ, Đliêya.

Mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” được thành lập có nhiệm vụ tập trung tuyên truyền các kiến thức, quy định pháp luật về bình đẳng giới, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, thúc đẩy bình đẳng giới, góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu về giới trong gia đình và cộng đồng. Qua đó nhằm góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho các chị em phụ nữ.

Bên cạnh đó, Hội LHPN còn xây dựng kế hoạch, tổ chức mở 1 lớp tập huấn về triển khai thực hiện bình đẳng giới, trong thời gian tới.

Huyện vùng sâu Đắk Lắk ra mắt 4 mô hình truyền thông về bình đẳng giới ảnh 1

Phụ nữ huyện Krông Năng trong một lần tham gia biểu diễn văn nghệ

Hội LHPN huyện cũng triển khai, hướng dẫn cơ sở thực hiện các mô hình, hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới; khảo sát nhu cầu thành lập Tổ truyền thông cộng đồng, địa chỉ tin cậy, các gói chính sách hỗ trợ phụ nữ DTTS sinh đẻ an toàn và chăm sóc sức khoẻ trẻ em.

Ngoài ra, thời gian qua, huyện này còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, giúp phụ nữ huyện nhà tự tin làm chủ kinh tế, làm chủ cuộc sống...

Trước đó vào tháng 9 vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk cũng đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bình đẳng giới cho các học sinh Trường PTDT Nội trú THCS của huyện Krông Năng.

Hội nghị chuyển tải đến học sinh kiến thức về bình đẳng giới, thông tin và kỹ năng về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo vệ bản thân với những hành vi xâm hại.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.