Hưng Yên: Tập huấn nâng cao năng lực công tác bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/11, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Hưng Yên phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố Hưng Yên tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực công tác bình đẳng giới, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Tham gia hội nghị tập huấn có các đại biểu là thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ hoặc Ban Nữ công các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh; thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố Hưng Yên; đại diện lãnh đạo UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố Hưng Yên; cán bộ hội liên hiệp phụ nữ cấp cơ sở…

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được giảng viên truyền đạt các nội dung về: Một số vấn đề chung về bình đẳng giới; các văn bản quy phạm pháp luật về bình đẳng giới; các giải pháp nhằm tăng quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; hướng dẫn về chủ đề và thông điệp của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023…

Theo kế hoạch, trong ngày 14/11 và ngày 15/11, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực công tác bình đẳng giới, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các huyện: Tiên Lữ, Văn Giang và thị xã Mỹ Hào.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.