Học sinh dân tộc thiểu số tham gia diễn đàn bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 22/9, học sinh trên địa bàn huyện Bình Liêu, (Quảng Ninh) đã tham gia diễn đàn tuyên truyền bình đẳng giới. Diễn đàn do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Hoành Mô và Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú huyện Bình Liêu.
Học sinh dân tộc thiểu số tham gia diễn đàn bình đẳng giới ảnh 1

Học sinh dân tộc thiểu số tham gia diễn đàn bình đẳng giới.

Tại diễn đàn, các học sinh được tham gia giao lưu, tọa đàm cùng các khách mời về chủ đề các quy định của pháp luật trong vấn đề hôn nhân và gia đình; những thông tin về tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; nguyên nhân và hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; cách ứng xử trong những trường hợp cha mẹ, người thân ép lấy vợ, lấy chồng sớm khi chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định.

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh còn được theo dõi tiểu phẩm, phóng sự tuyên truyền về hậu quả của việc tảo hôn và tham gia trò chơi để chia sẻ hiểu biết của bản thân về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Diễn đàn là hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là trong cộng đồng dân tộc thiểu số nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định pháp luật về bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình, góp phần chấm dứt tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng giáo dục, hạ thấp mức sống của người dân.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Những gương mặt trẻ lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc

Những gương mặt trẻ lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc

TPO - Tối 26/12, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu lần thứ X năm 2023. Chia sẻ sau lễ tuyên dương, các em học sinh, sinh viên DTTS đã bày tỏ nguyện vọng, mong muốn sẽ được tạo nhiều cơ hội hơn nữa để lan tỏa bản sắc văn hoá dân tộc. 
Nam thanh, nữ tú Khmer rạng ngời trong ngày lễ dâng y

Nam thanh, nữ tú Khmer rạng ngời trong ngày lễ dâng y

TPO - Sáng 27/11, rất đông các bạn trẻ đồng bào Khmer là Phật tử tại TPHCM đã tề tựu về chùa Long Hoa Thiên Bảo (TP Thủ Đức) để tham gia đại lễ Kathina (hay còn gọi là lễ dâng y). Đây cũng là hoạt động báo hiệu kết thúc ba tháng mùa an cư kiết hạ của các chư tăng, chư ni Phật giáo.
Ngắm làng Thèn Pả với nếp nhà trình tường đẹp như cổ tích dưới bóng cờ Lũng Cú

Ngắm làng Thèn Pả với nếp nhà trình tường đẹp như cổ tích dưới bóng cờ Lũng Cú

TPO - Nằm ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, ngay dưới chân Cột cờ Lũng Cú và cách trung tâm thị trấn Đồng Văn khoảng 25 km là làng Thèn Pả. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên yên bình với những nếp nhà trình tường lợp ngói âm dương, vách đất vàng nâu, hàng rào đá, ruộng ngô… và những người dân mến khách.