Học sinh dân tộc thiểu số tham gia diễn đàn bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 22/9, học sinh trên địa bàn huyện Bình Liêu, (Quảng Ninh) đã tham gia diễn đàn tuyên truyền bình đẳng giới. Diễn đàn do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Hoành Mô và Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú huyện Bình Liêu.
Học sinh dân tộc thiểu số tham gia diễn đàn bình đẳng giới ảnh 1

Học sinh dân tộc thiểu số tham gia diễn đàn bình đẳng giới.

Tại diễn đàn, các học sinh được tham gia giao lưu, tọa đàm cùng các khách mời về chủ đề các quy định của pháp luật trong vấn đề hôn nhân và gia đình; những thông tin về tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; nguyên nhân và hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; cách ứng xử trong những trường hợp cha mẹ, người thân ép lấy vợ, lấy chồng sớm khi chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định.

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh còn được theo dõi tiểu phẩm, phóng sự tuyên truyền về hậu quả của việc tảo hôn và tham gia trò chơi để chia sẻ hiểu biết của bản thân về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Diễn đàn là hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là trong cộng đồng dân tộc thiểu số nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định pháp luật về bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình, góp phần chấm dứt tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng giáo dục, hạ thấp mức sống của người dân.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Lễ mừng thọ của người Mnông

Lễ mừng thọ của người Mnông

TPO - Người Mnông ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk còn lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống. Trong đó “Tập quán xã hội và tín ngưỡng Lễ mừng thọ của người Mnông huyện Lắk” là một trong 3 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia của tỉnh Đắk Lắk.
Thầy giáo trẻ Cơ Tu 'cõng' chữ về làng

Thầy giáo trẻ Cơ Tu 'cõng' chữ về làng

TPO - "Sau những tháng ngày học tập miệt mài trên giảng đường đại học, tôi trở về quê để đúc kết lại những kiến thức mình đã học cũng như tập quen với môi trường giảng dạy ở quê. Cầm tấm bằng đại học trên tay, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì giờ đây tôi có thể thực hiện ước mơ của mình, có thể bắt đầu hành trình truyền tải kiến thức, cõng chữ về làng". Đó là chia sẻ của thầy giáo trẻ người Cơ Tu Bnướch Zói.