Hàng trăm món ăn dân gian tại liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên hoan ẩm thực đường phố là một trong những nội dung quan trọng của Lễ hội Văn hóa - Thể thao và du lịch lớn nhất của đồng bào Khmer Nam Bộ do tỉnh Sóc Trăng đăng cai tổ chức. Lễ hội này kéo dài ngày 2- 8/11 tại TP. Sóc Trăng.

Tối 2/11, liên hoan ẩm thực đường phố với chủ đề "Hương vị Sóc Trăng "được khai mạc tại công viên 30/4, TP. Sóc Trăng, do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Hàng trăm món ăn dân gian tại liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng ảnh 1

Liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần 3 – năm 2022 và trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực trong khuôn khổ Ngày hội là một sự kiện nổi bật, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách gần xa nhân dịp Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng, khu vực ĐBSCL lần thứ V năm 2022 và Ngày hội Văn hoá - Thể thao và Du lịch của đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII/2022 được đăng cai tại TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng). Lễ hội diễn ra từ ngày 2 – 8/11/2022.

Trong khuôn khổ Lễ hội và Ngày hội, khu liên hoan ẩm thực đường phố ước tính thu hút hàng chục ngàn lượt đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các món ăn đặc sản của các tỉnh thành tham gia Ngày hội, trong đó có tỉnh Sóc Trăng.

Hàng trăm món ăn dân gian tại liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng ảnh 2
Hàng trăm món ăn dân gian tại liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng ảnh 3

Trên 200 món ăn tiêu biểu, đặc sản của tỉnh Sóc Trăng

Theo Ban tổ chức, khu trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực trong khuôn khổ Ngày hội đã thu hút 7/12 (gian hàng) tỉnh tham gia chế biến trưng bày: Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang tham gia.

Theo tổng hợp của Ban tổ chức, hiện có gần 100 món ăn đặc sản của các tỉnh được chọn lọc và mang đến tham gia tại Ngày hội. Các món ăn mang nét đặc trưng, được chế biến từ mắm, gỏi, các loại bún và các loại bánh, chè… thuộc dòng bánh dân gian.

Hàng trăm món ăn dân gian tại liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng ảnh 4
Bánh cống, một trong những đặc sản của tỉnh Sóc Trăng.

Liên hoan ẩm thực đường phố đã thu hút 22 gian hàng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các nghệ nhân trong tỉnh. Tại các gian hàng này sẽ trưng bày, giới thiệu đến du khách trên 200 món ăn tiêu biểu, đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Đặc biệt, có không gian trưng bày 100 món ăn quê thuộc dòng bánh dân gian xưa và nay.

MỚI - NÓNG
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
TPO - Màn rước kiệu nữ tướng trẻ của thôn Yên Tàng (xã Bắc Phú) thu hút sự quan tâm của người dân, du khách thập phương trong lễ khai Hội Gióng đền Sóc diễn ra sáng 27/1 (mùng 6 Tết Nguyên đán) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Trắng đêm ở cao nguyên Kon Hà Nừng

Trắng đêm ở cao nguyên Kon Hà Nừng

TP - Vượt gần 20 cây số đường rừng để vào lõi Cao nguyên Kon Hà Nừng (Kon Chư Răng, xã Sơn Lang, huyện Kbang, Gia Lai) chúng tôi dựng trại bên bờ thác K50, tách biệt chốn thành thị ồn ã. Bên ánh lửa ấm áp, nơi đây chỉ có tiếng suối reo và câu chuyện giữ rừng của người Ba Na.
Độc đáo Lễ hội Ná Nhèm

Độc đáo Lễ hội Ná Nhèm

TP - Mặc cho mưa rét, ngày 15 tháng Giêng vừa qua, gần chục nghìn lượt người đến với hội Ná Nhèm- một lễ hội xuân truyền thống có từ 300 năm của người dân tộc Tày xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn.