Tối 2/11, liên hoan ẩm thực đường phố với chủ đề "Hương vị Sóc Trăng "được khai mạc tại công viên 30/4, TP. Sóc Trăng, do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức.
Liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần 3 – năm 2022 và trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực trong khuôn khổ Ngày hội là một sự kiện nổi bật, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách gần xa nhân dịp Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng, khu vực ĐBSCL lần thứ V năm 2022 và Ngày hội Văn hoá - Thể thao và Du lịch của đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII/2022 được đăng cai tại TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng). Lễ hội diễn ra từ ngày 2 – 8/11/2022.
Trong khuôn khổ Lễ hội và Ngày hội, khu liên hoan ẩm thực đường phố ước tính thu hút hàng chục ngàn lượt đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các món ăn đặc sản của các tỉnh thành tham gia Ngày hội, trong đó có tỉnh Sóc Trăng.
Trên 200 món ăn tiêu biểu, đặc sản của tỉnh Sóc Trăng |
Theo Ban tổ chức, khu trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực trong khuôn khổ Ngày hội đã thu hút 7/12 (gian hàng) tỉnh tham gia chế biến trưng bày: Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang tham gia.
Theo tổng hợp của Ban tổ chức, hiện có gần 100 món ăn đặc sản của các tỉnh được chọn lọc và mang đến tham gia tại Ngày hội. Các món ăn mang nét đặc trưng, được chế biến từ mắm, gỏi, các loại bún và các loại bánh, chè… thuộc dòng bánh dân gian.
Bánh cống, một trong những đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. |
Liên hoan ẩm thực đường phố đã thu hút 22 gian hàng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các nghệ nhân trong tỉnh. Tại các gian hàng này sẽ trưng bày, giới thiệu đến du khách trên 200 món ăn tiêu biểu, đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Đặc biệt, có không gian trưng bày 100 món ăn quê thuộc dòng bánh dân gian xưa và nay.