Hàng trăm món ăn dân gian tại liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên hoan ẩm thực đường phố là một trong những nội dung quan trọng của Lễ hội Văn hóa - Thể thao và du lịch lớn nhất của đồng bào Khmer Nam Bộ do tỉnh Sóc Trăng đăng cai tổ chức. Lễ hội này kéo dài ngày 2- 8/11 tại TP. Sóc Trăng.

Tối 2/11, liên hoan ẩm thực đường phố với chủ đề "Hương vị Sóc Trăng "được khai mạc tại công viên 30/4, TP. Sóc Trăng, do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Hàng trăm món ăn dân gian tại liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng ảnh 1

Liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần 3 – năm 2022 và trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực trong khuôn khổ Ngày hội là một sự kiện nổi bật, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách gần xa nhân dịp Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng, khu vực ĐBSCL lần thứ V năm 2022 và Ngày hội Văn hoá - Thể thao và Du lịch của đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII/2022 được đăng cai tại TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng). Lễ hội diễn ra từ ngày 2 – 8/11/2022.

Trong khuôn khổ Lễ hội và Ngày hội, khu liên hoan ẩm thực đường phố ước tính thu hút hàng chục ngàn lượt đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các món ăn đặc sản của các tỉnh thành tham gia Ngày hội, trong đó có tỉnh Sóc Trăng.

Hàng trăm món ăn dân gian tại liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng ảnh 2
Hàng trăm món ăn dân gian tại liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng ảnh 3

Trên 200 món ăn tiêu biểu, đặc sản của tỉnh Sóc Trăng

Theo Ban tổ chức, khu trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực trong khuôn khổ Ngày hội đã thu hút 7/12 (gian hàng) tỉnh tham gia chế biến trưng bày: Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang tham gia.

Theo tổng hợp của Ban tổ chức, hiện có gần 100 món ăn đặc sản của các tỉnh được chọn lọc và mang đến tham gia tại Ngày hội. Các món ăn mang nét đặc trưng, được chế biến từ mắm, gỏi, các loại bún và các loại bánh, chè… thuộc dòng bánh dân gian.

Hàng trăm món ăn dân gian tại liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng ảnh 4
Bánh cống, một trong những đặc sản của tỉnh Sóc Trăng.

Liên hoan ẩm thực đường phố đã thu hút 22 gian hàng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các nghệ nhân trong tỉnh. Tại các gian hàng này sẽ trưng bày, giới thiệu đến du khách trên 200 món ăn tiêu biểu, đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Đặc biệt, có không gian trưng bày 100 món ăn quê thuộc dòng bánh dân gian xưa và nay.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.