Hàng trăm món ăn dân gian tại liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên hoan ẩm thực đường phố là một trong những nội dung quan trọng của Lễ hội Văn hóa - Thể thao và du lịch lớn nhất của đồng bào Khmer Nam Bộ do tỉnh Sóc Trăng đăng cai tổ chức. Lễ hội này kéo dài ngày 2- 8/11 tại TP. Sóc Trăng.

Tối 2/11, liên hoan ẩm thực đường phố với chủ đề "Hương vị Sóc Trăng "được khai mạc tại công viên 30/4, TP. Sóc Trăng, do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Hàng trăm món ăn dân gian tại liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng ảnh 1

Liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần 3 – năm 2022 và trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực trong khuôn khổ Ngày hội là một sự kiện nổi bật, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách gần xa nhân dịp Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng, khu vực ĐBSCL lần thứ V năm 2022 và Ngày hội Văn hoá - Thể thao và Du lịch của đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VIII/2022 được đăng cai tại TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng). Lễ hội diễn ra từ ngày 2 – 8/11/2022.

Trong khuôn khổ Lễ hội và Ngày hội, khu liên hoan ẩm thực đường phố ước tính thu hút hàng chục ngàn lượt đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các món ăn đặc sản của các tỉnh thành tham gia Ngày hội, trong đó có tỉnh Sóc Trăng.

Hàng trăm món ăn dân gian tại liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng ảnh 2
Hàng trăm món ăn dân gian tại liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng ảnh 3

Trên 200 món ăn tiêu biểu, đặc sản của tỉnh Sóc Trăng

Theo Ban tổ chức, khu trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực trong khuôn khổ Ngày hội đã thu hút 7/12 (gian hàng) tỉnh tham gia chế biến trưng bày: Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang tham gia.

Theo tổng hợp của Ban tổ chức, hiện có gần 100 món ăn đặc sản của các tỉnh được chọn lọc và mang đến tham gia tại Ngày hội. Các món ăn mang nét đặc trưng, được chế biến từ mắm, gỏi, các loại bún và các loại bánh, chè… thuộc dòng bánh dân gian.

Hàng trăm món ăn dân gian tại liên hoan ẩm thực đường phố Sóc Trăng ảnh 4
Bánh cống, một trong những đặc sản của tỉnh Sóc Trăng.

Liên hoan ẩm thực đường phố đã thu hút 22 gian hàng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các nghệ nhân trong tỉnh. Tại các gian hàng này sẽ trưng bày, giới thiệu đến du khách trên 200 món ăn tiêu biểu, đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Đặc biệt, có không gian trưng bày 100 món ăn quê thuộc dòng bánh dân gian xưa và nay.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm

Du khách háo hức tham quan cây di sản

Kiệt tác thời gian ở chốn thâm sơn

TP - Giữa chốn thâm sơn tồn tại những quần thể cây tự nhiên tuyệt đẹp, có tuổi đời hàng trăm năm, được ví như “kiệt tác thời gian”. Gần đây, chúng được vinh danh cây di sản như một cách nhân lên tình yêu thiên nhiên, môi trường giữa lúc nhân loại đối mặt với biến đổi khí hậu; đồng thời mở ra hướng phát triển du lịch cho vùng đất hoang sơ giữa đại ngàn.
Hồ Xuân Hương - một hiện tượng khác thường

Hồ Xuân Hương - một hiện tượng khác thường

TPO - Sáng 3/12, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương (1772-1822) - Danh nhân văn hóa và giá trị di sản.