Hải Dương: Thu hút mọi nguồn lực dành cho công tác bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 15/11, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 có chủ đề “Bảo đảm an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” diễn ra từ ngày 15/11-15/12.

Hải Dương: Thu hút mọi nguồn lực dành cho công tác bình đẳng giới ảnh 1

Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Hải Dương phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Hải Dương đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, nâng cao nhận thức của người dân về bình đẳng giới, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới. Thực hiện bình đẳng giới thực chất, hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương trong tỉnh nêu cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu trong thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới; quan tâm bố trí, phân công công tác đối với nữ cán bộ, công chức, viên chức bảo đảm quy định về bình đẳng giới. Phân định rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện bình đẳng giới. Thực hiện tốt việc phối hợp, huy động nguồn lực trong nước và quốc tế dành cho công tác bình đẳng giới, giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, Hải Dương sẽ thu hút mọi nguồn lực dành cho công tác bình đẳng giới. Quan tâm đào tạo, khuyến khích phụ nữ Hải Dương tham gia các hoạt động kinh tế - chính trị - xã hội. Thời gian tới, các cơ quan chức năng của tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi bất bình đẳng giới, bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Xây dựng môi trường an toàn, bình đẳng với phụ nữ và trẻ em gái.

Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao 10 xe đạp nâng bước em đến trường (trị giá 2 triệu đồng/xe) cho 10 học sinh của Trường THCS Lê Hồng Phong (TP Hải Dương). Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hải Dương tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 20 học sinh khó khăn của TP Hải Dương.

Trước đó, vào đầu giờ sáng nay, các đoàn viên, thanh niên TP Hải Dương đã tham gia diễu hành quanh các đường phố chính để tuyên truyền các nội dung của tháng hành động bình đẳng giới năm 2023.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.