Hà Nội chi 1.100 tỷ đầu tư cơ sở hạ tầng cho vùng đồng bào dân tộc miền núi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ đầu năm 2023 đến nay, việc thực hiện công tác dân tộc tiếp tục được Hà Nội quan tâm, chỉ đạo, thực hiện đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi của Thủ đô.
Hà Nội chi 1.100 tỷ đầu tư cơ sở hạ tầng cho vùng đồng bào dân tộc miền núi ảnh 1

Ảnh minh họa

Ngày 12/7, Ủy ban Dân tộc tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023.

Tại Hội nghị, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội Nguyễn Nguyên Quân cho biết: Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, UBND TP đã ban hành Kế hoạch số 253/KH-UBND, bố trí đến nay là hơn 1.100 tỷ đồng để đầu tư phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng cho vùng đồng bào dân tộc miền núi.

Tính đến tháng 7/2023, thành phố đã giải ngân được gần 880 tỷ đồng, đạt trên 90% nguồn vốn được giao. Với sự chủ động, tích cực của các sở ngành, địa phương, hiện nay đã có 46 dự án hoàn thành đưa vào sử dụng; 21 dự án đã hoàn thành, chuẩn bị được bàn giao và 14 dự án đang trong quá trình thi công xây dựng.

Theo ông Quân, việc triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch đã góp phần thúc đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Thủ đô; dần thu hẹp khoảng cách về mức sống, thu nhập của vùng dân tộc miền núi và đồng bằng, miền xuôi…”

Trong 6 tháng cuối năm 2023, Ban Dân tộc Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương liên quan đến công tác dân tộc. Đặc biệt là bố trí nguồn lực thường xuyên để triển khai kịp thời, có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.