Quảng Trị biểu dương Người có uy tín tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 11/7, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị biểu dương Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Quảng Trị năm 2023. Hội nghị có 189 Người có uy tín được biểu dương.

Vùng đồng bào DTTS Quảng Trị có diện tích tự nhiên chiếm 68% diện tích tự nhiên toàn tỉnh. Đây là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng về chính trị, quốc phòng - an ninh tuyến biên giới Việt - Lào. Quảng Trị có 31 xã, thị trấn có đồng bào DTTS sinh sống. Dân số các đồng bào DTTS chiếm tỷ lệ 14% dân số toàn tỉnh, chủ yếu là 2 dân tộc Bru Vân Kiều và Tà Ôi (Pa Cô).

Quảng Trị biểu dương Người có uy tín tiêu biểu ảnh 1
Quảng Trị hiện có 191 Người có uy tín trong cộng đồng các DTTS

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Tiêu chí lựa chọn, công nhận Người có uy tín, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Ban Dân tộc chủ trì, phối hợp các sở ngành, UBND huyện vùng DTTS tổ chức lựa chọn Người có uy tín đáp ứng đủ tiêu chí. Đến nay, đồng bào các DTTS ở Quảng Trị có 191 Người có uy tín. Trong đó, có 149 Người có uy tín dân tộc Bru Vân Kiều, 42 Người có uy tín dân tộc Tà Ôi.

Thời gian qua, Người có uy tín ở Quảng Trị đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong cộng đồng đồng bào DTTS. Luôn đi đầu trong mọi phong trào phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh vùng biên và chấp hành đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước. Người có uy tín trở thành chỗ dựa cho đồng bào các DTTS ở các thôn bản nơi mình sinh sống. Cộng đồng Người có uy tín trở thành cầu nối vững chắc giữa ý Đảng với lòng dân, góp phần quan trọng trong xây dựng và củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hội nghị là dịp thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào DTTS nói chung và đội ngũ Người có uy tín nói riêng. Đây cũng là dịp để Người có uy tín ở Quảng Trị gặp gỡ giao lưu học hỏi lẫn nhau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.