Chiêm ngưỡng thánh đường màu tím ở xứ Nghệ

Chiêm ngưỡng thánh đường màu tím ở xứ Nghệ
TPO - Màu tím hiện đại hòa hợp và tôn lên dáng vẻ, đường nét kiến trúc cổ kính vốn có của công trình, khiến bất cứ ai đi qua cũng muốn dừng lại và ngắm nhìn nhiều hơn.
Chiêm ngưỡng thánh đường màu tím ở xứ Nghệ ảnh 1

Nhà thờ giáo họ Xuân Yến, thuộc giáo xứ Nghĩa Thành (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An), được xây dựng từ năm 2010, hoàn thành sau 14 tháng thi công. Tất cả nguyên vật liệu, ngày công đều do bà con trong giáo xứ đóng góp xây dựng.

Chiêm ngưỡng thánh đường màu tím ở xứ Nghệ ảnh 2

Trước đây, nhà thờ này có màu ghi đặc trưng. Sau quá trình cải tạo, tu sửa, nhà thờ mang màu sơn mới vào đầu tháng 7/2020.

Chiêm ngưỡng thánh đường màu tím ở xứ Nghệ ảnh 3

Sắc tím chủ đạo ở nhà thờ

Chiêm ngưỡng thánh đường màu tím ở xứ Nghệ ảnh 4

Bên trong nhà thờ có những mái vòm uốn cong, khung cửa sổ màu vàng cổ kính.

Chiêm ngưỡng thánh đường màu tím ở xứ Nghệ ảnh 5
Nhà thờ toát lên một vẻ đẹp vừa tráng lệ, nguy nga vừa gần gũi, trẻ trung nhờ gam màu tím rất Á Đông.
MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu

Không phải tự nhiên mà các phượt thủ treckking lại ham mê những ngọn núi của Lai Châu. Bởi vì trong Top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam do khách du lịch và phượt thủ đánh giá, trang viettrekking.vn chọn thì Lai Châu có đến 6 đỉnh núi hùng vĩ và thu hút du khách. Sau khi chinh phục, các tay treckking chuyên nghiệp đánh giá Lai Châu có 3 cái nhất: Nơi có đỉnh núi khó chinh phục nhất; có đỉnh núi đẹp nhất; có nhiều đỉnh núi để khám phá nhất.