Hoa mai anh đào nhuộm đỏ thị trấn Măng Đen

TPO - Những ngày nghỉ Tết Dương lịch, hàng nghìn du khách mỗi ngày đổ về ngắm hoa mai anh đào đang nhuộm đỏ thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong, Kon Tum.
Hoa mai anh đào nhuộm đỏ thị trấn Măng Đen ảnh 1
Hoa mai anh đào nhuộm đỏ thị trấn Măng Đen ảnh 2

Mai anh đào nhuộm đỏ những cung đường, bờ hồ ở Măng Đen

Hoa mai anh đào nhuộm đỏ thị trấn Măng Đen ảnh 3

Thị trấn Măng Đen cách trung tâm thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) khoảng 60 cây số. Nơi đây cao 1.200m so với mực nước biển nên thời tiết mát lạnh. Du khách nhận xét nơi đây như Đà Lạt thứ hai.

Hoa mai anh đào nhuộm đỏ thị trấn Măng Đen ảnh 4
Hoa mai anh đào nhuộm đỏ thị trấn Măng Đen ảnh 5

Mùa này, lá của mai anh đào đã rụng hết để lộ các nhành hoa khoe sắc

Hoa mai anh đào nhuộm đỏ thị trấn Măng Đen ảnh 6

Du khách đến nơi đây không chỉ thưởng thức các món ăn địa phương như nộm hoa chuối rừng, cơm lam gà nướng, rượu cần... mà còn để tận hưởng không khí trong lành của thị trấn vùng cao nguyên Kon Tum. Thời tiết nơi đây dịp này thường dưới 20 độ C nên các du khách đều chuẩn bị sẵn áo lạnh.

Hoa mai anh đào nhuộm đỏ thị trấn Măng Đen ảnh 7
Hoa mai anh đào nhuộm đỏ thị trấn Măng Đen ảnh 8
Hoa mai anh đào nhuộm đỏ thị trấn Măng Đen ảnh 9
Hoa mai anh đào nhuộm đỏ thị trấn Măng Đen ảnh 10
Hoa mai anh đào nhuộm đỏ thị trấn Măng Đen ảnh 11

Đây được xem là năm hoa mai anh đào nở rộ và đẹp nhất từ trước đến nay ở Măng Đen vì vậy nên lượng du khách về đây rất nhiều, ước tính cả nghìn người mỗi ngày.

Theo thống kê, huyện Kon Plong có hơn 20.000 cây hoa mai anh đào, được trồng tập trung nhiều nhất ở khu vực thị trấn Măng Đen.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu

'Ba nhất' về các đỉnh núi Lai Châu

Không phải tự nhiên mà các phượt thủ treckking lại ham mê những ngọn núi của Lai Châu. Bởi vì trong Top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam do khách du lịch và phượt thủ đánh giá, trang viettrekking.vn chọn thì Lai Châu có đến 6 đỉnh núi hùng vĩ và thu hút du khách. Sau khi chinh phục, các tay treckking chuyên nghiệp đánh giá Lai Châu có 3 cái nhất: Nơi có đỉnh núi khó chinh phục nhất; có đỉnh núi đẹp nhất; có nhiều đỉnh núi để khám phá nhất.