Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mai anh đào đang bung nở sum suê nhuộm hồng núi đồi, nương rẫy và những con đường quanh co uốn lượn quanh buôn làng K’Ho, thuộc huyện Lạc Dương, giáp ranh với TP Đà Lạt. “Đám mây hồng” đang loang dần về khu vực nội ô thành phố.
Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng ảnh 1

Mai anh đào nở hoa rực rỡ

Ông Cil Poh, Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết, ở địa phương, mai anh đào mọc tự nhiên trong rừng rất nhiều. Mặt khác, vì yêu thích loài hoa này nên người K'Ho nhân giống trồng khắp nơi.

Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng ảnh 2

Cảnh sắc tuyệt đẹp ở buôn làng

Hiện các cung đường mai anh đào ở thị trấn Lạc Dương và các xã Đạ sar, Đa Nhim, xã Lát đang bung nở rực rỡ. Có những quần thể lên đến hàng chục cây mai anh đào hay những cung đường kéo dài gần cả cây số được nhuộm hồng bởi loài hoa đặc hữu của núi rừng Tây Nguyên này.

Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng ảnh 3

Hoa nở rực rỡ ven đường

Điểm tham quan ưa thích nhất của giới trẻ khi đến Lạc Dương là rừng mai anh đào nguyên sơ ở sườn phía Đông của núi Langbiang, cách Đà Lạt gần 20km. Đường lên núi hiểm trở nên chỉ có thể đi bộ hoặc di chuyển bằng loại xe máy “đặc chủng”.

Những cội đào lâu năm thân xù xì nhưng lá thì non tơ, hoa tươi thắm, phơn phớt hồng như má hồng của sơn nữ. Cây càng già thì hoa càng sum suê, sắc càng thắm.

Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng ảnh 4

Cây càng lâu năm, sắc hoa càng thắm

Mỗi ngày có hàng trăm lượt du khách đến đây ngắm hoa, săn ảnh, đa phần là các bạn trẻ thích xê dịch. Krajăn Ha Drim (ngụ xã Lát, huyện Lạc Dương) đang hướng dẫn một nhóm thanh niên leo núi Lang Biang để ngắm hoa đào. Anh vui vẻ kể đã làm quen với các bạn trẻ này vào năm ngoái khi cùng lên núi ngắm hoa.

“Các bạn ấy nhờ mình thuê mô tô leo núi, đốt lửa trại, dựng lều ngủ qua đêm ở Lang Biang để chụp ảnh rừng mai anh đào mờ ảo trong sương sớm hoặc lung linh tươi thắm khi mặt trời vừa nhô lên đỉnh núi”, Ha Drim vui vẻ nói.

Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng ảnh 5

Thảm hoa đào trên núi Lang Biang

Trả lời câu hỏi vì sao lên Đà Lạt thời điểm này, Kim Duyên (du khách đến từ Nha Trang), cho hay từng đến Đà Lạt vào các dịp lễ, Tết, thấy đông đúc, xô bồ và đắt đỏ. Nay nghe Ha Drim báo tin hoa đào nở rộ nên Kim Duyên sắp xếp thời gian lên ngay.

“Cao nguyên đẹp nhất mùa Mai anh đào nở mà! Vả lại, sau Noel, Đà Lạt đã ấm áp hơn, trời chỉ se se lạnh vào buổi tối, rất thích hợp cho việc leo núi, ngắm hoa”, Duyên hào hứng thổ lộ.

Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng ảnh 6

Xứ hoa đào có nhiều loài chim đẹp

Các thôn Đạ Nghịt, K’Long K’Lanh và Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà cũng là những điểm đến ưa thích của những người yêu hoa, mê chụp ảnh. Những quần thể Mai anh đào từ hàng chục đến hàng trăm cây đang nở rộ, tựa như những “đám mây hồng” giữa cánh rừng xanh ngắt đẹp như tranh. Nhiều cây đào lão thân rêu mốc, cả vòng tay người lớn ôm không xuể.

Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng ảnh 7
Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng ảnh 8

Buôn làng rực hồng sắc hoa

Theo thống kê của cơ quan chức năng TP.Đà Lạt và huyện Lạc Dương, những ngày gần đây có hơn 30.000 lượt du khách lên cao nguyên đón Giáng sinh và ngắm mai anh đào; dự kiến đến hết Tết Dương lịch 2022, sẽ đón cả trăm ngàn lượt du khách.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.