Có 58 kết quả :

Các đoàn du khách nắm tay nhảy quanh ánh lửa

Sức hút của sự yên bình, thuần hậu

TP - Khi cuộc sống dần công nghiệp hóa mỗi ngày người ta lại muốn tìm về những vùng đất nguyên sơ, trong lành, nơi có những con người chất phác, gần gũi. Cũng bởi thế mà du lịch cộng đồng ở Tây Nguyên những năm gần đây đang tìm được sức sống mạnh mẽ. Và người dân tộc thiểu số có cơ hội tìm lại bản sắc, văn hóa trước nguy cơ mai một để phục vụ du khách.
Các công trình xây trên đất nông nghiệp bị phạt của ông Hoàng Văn Triều ở thôn Kon Tu Rằng

Măng Đen bao giờ bừng sáng - kỳ 3: Gian nan trả lại vẻ đẹp nguyên sơ

TP - Giá trị của đất tăng, những kẻ đầu cơ, trục lợi luôn muốn chiếm cho mình càng nhiều bất động sản trên Cao nguyên Măng Đen càng tốt. Cũng vì vậy mà nơi đây đã xảy ra nhiều sự vụ vi phạm về đất đai. Để có một Măng Đen trong lành, nguyên sơ cơ quan chức năng huyện đã phải thành lập tổ công tác đặc biệt, xử lý nhiều cá nhân vi phạm.
Măng Đen bao giờ bừng sáng? - Kỳ 2: Giữ hồn cho rừng thiêng

Măng Đen bao giờ bừng sáng? - Kỳ 2: Giữ hồn cho rừng thiêng

TP - Du lịch cộng đồng không chỉ giúp bảo vệ nguyên vẹn môi trường sinh thái, mà còn bảo tồn, phát huy những nét văn hoá độc đáo của địa phương. Du khách sẽ được ăn, ngủ, trải nghiệm văn hoá của người dân tại chỗ. Bởi vậy, huyện Kon Plông, Kon Tum đã tạo mọi điều kiện, hỗ trợ để người dân Xơ Đăng nơi đây phát triển loại hình du lịch này.
Chị Y Dê tiếc nuối vì lỡ bán đất, giờ không còn nơi canh tác

Măng Đen bao giờ bừng sáng?

TP - Thiên nhiên Măng Đen nguyên sơ, trong lành dưới màn sương mờ ảo hoà ánh mặt trời mỗi sớm mai. Trên cao nguyên đặc biệt này, vừa qua Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trực tiếp về để định hướng phát triển nơi đây thành “phố trong rừng”. Mọi thứ vẫn còn là “ngọc thô” nên rất cần những người thợ vừa có tâm, có tầm, tạo tác ra kiệt tác để đời.
Cô bé Ba Na 9 tuổi 'tiếp lửa' đam mê nhạc cụ dân tộc

Cô bé Ba Na 9 tuổi 'tiếp lửa' đam mê nhạc cụ dân tộc

TPO - Cô bé Y Thiên An, người Ba Na được mọi người yêu mến gọi là người “tiếp lửa”, nối dài những thanh âm giữa đại ngàn Kon Tum. Trường hợp của Y Thiên An cũng như rất nhiều tấm gương trẻ khác bằng tài năng, sự tự tin, sự tỏa sáng trong học tập, rèn luyện và trong các hoạt động xã hội, đã truyền cảm hứng, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, vị thế của phụ nữ trong đời sống xã hội, về giá trị của trẻ em gái và về bình đẳng giới.
Du khách đổ xô về Măng Đen dịp nghỉ lễ 30/4

Du khách đổ xô về Măng Đen dịp nghỉ lễ 30/4

TPO - Khách sạn, nhà nghỉ ở thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, Kon Tum) dịp lễ này đã "cháy" phòng. Các du khách đến đây để nghỉ ngơi, tận hưởng khí hậu trong lành trên cao nguyên, cùng với đó là trải nghiệm các hoạt động đặc sắc trong Tuần lễ Văn hóa-du lịch Kon Plông năm 2023.