Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ triển khai Chương trình MTQG 1719

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ triển khai Chương trình MTQG 1719 ở các cấp trên địa bàn huyện Châu Thành.

Tham gia lớp bồi dưỡng có khoảng 100 đại biểu là Người có uy tín, đại diện Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên ấp, khóm…

Trong các ngày từ 11 - 13/7, các đại biểu thuộc nhóm cộng đồng và nhóm cán bộ triển khai Chương trình ở các cấp tham gia lớp học được bồi dưỡng các chuyên đề gồm: Tổng quan về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 - 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719) và các chính sách dân tộc; kỹ năng giám sát của ban giám sát đầu tư cộng đồng; kỹ năng thực hiện bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế hộ gia đình và nhóm hộ xóa đói giảm nghèo; nghiệp vụ quản lý tài chính và thanh, quyết toán vốn đầu tư xây dựng công trình, vốn sự nghiệp; kiểm tra, giám sát, đánh giá và báo cáo việc tổ chức thực hiện các dự án thuộc Chương trình MTQG 1719.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ triển khai Chương trình MTQG 1719 ảnh 1
Lớp bồi dưỡng với sự tham dự của hơn 100 đại biểu

Theo lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh, lớp bồi dưỡng là một phần trong chuỗi hoạt động thực hiện Tiểu dự án 4 của Dự án 5 (Chương trình MTQG 1719) về: Đào tạo nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ triển khai Chương trình ở các cấp, với mục tiêu: Đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện Chương trình.

Bao gồm các nội dung bồi dưỡng: Quy trình triển khai dự án, tiểu dự án của Chương trình; quy trình, kỹ năng làm chủ đầu tư, nghiệp vụ đấu thầu, quản lý tài chính và thanh quyết toán; quy trình lập kế hoạch; kiểm tra, giám sát và báo cáo kết quả thực hiện), các kỹ năng về phát triển cộng đồng và các nội dung liên quan khác cho cán bộ cơ sở thực hiện Chương trình cấp xã và ấp.

Trước đó, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh cũng đã tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ triển khai Chương trình MTQG 1719 tại một số huyện có đối tượng được thụ hưởng Chương trình khác trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.