Khánh Hòa

Bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 7/8, Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh năm 2023. Gần 100 cán bộ, người có uy tín đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham dự.
Bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1
Các đại biểu tham gia buổi tập huấn. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Tại hội nghị, đại biểu được nghe báo cáo viên tập huấn các chuyên đề như: Một số chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; tuyên truyền đồng bào tích cực tham gia công tác giải phóng mặt bằng góp phần thuận lợi triển khai thực hiện các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh; các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội đang triển khai tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh; vai trò, trách nhiệm của đồng bào trong việc triển khai thực hiện, nâng cao cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn dụ dỗ, kích động làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Hội nghị nhằm bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong cộng đồng, phát huy tốt vai trò trách nhiệm, nâng cao kỹ năng, kiến thức trong công tác tuyên truyền, là tấm gương tiêu biểu trong công tác vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước... hướng dẫn đồng bào tích cực tham gia sản xuất phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững...

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.