Bộ nhận diện truyền thông của tháng hành động vì bình đẳng giới ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ nhận diện của tháng hành động là hình ảnh hai cánh tay ôm nhau kết thành hình ảnh chiếc ruy băng trắng, biểu đạt cảm xúc yêu thương, gắn kết khăng khít, gần gũi.

Ngày 12/10, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 247/KH-UBND Thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023.

Tháng hành động với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, được phát động trên địa bàn thành phố Hà Nội từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2023.

Theo kế hoạch, để thực hiện tốt công tác tuyên truyền và nâng cao bộ nhận diện, UBND TP Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị lựa chọn sử dụng hình ảnh theo mẫu thống nhất cho các sản phẩm truyền thông tuyên truyền về bình đẳng giới năm nay.

Bộ nhận diện của tháng hành động là hình ảnh hai cánh tay ôm nhau kết thành hình ảnh chiếc ruy băng trắng, biểu đạt cảm xúc yêu thương, gắn kết khăng khít, gần gũi.

Bộ nhận diện truyền thông của tháng hành động vì bình đẳng giới ở Hà Nội ảnh 1

Trong đó, màu cam là màu đã được Liên hiệp quốc lựa chọn là màu biểu tượng cho chiến dịch toàn cầu về xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Ruy băng màu trắng là biểu tượng của chiến dịch toàn cầu lớn nhất của nam giới, bắt đầu từ năm 1991, nhằm chống lại bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, thúc đẩy bình đẳng giới. Hiện nay, chiến dịch đã được thực hiện tại hơn 57 quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó UBND TP Hà Nội đã đưa ra một số thông điệp truyền thông để các cơ quan, đơn vị có thể sử dụng linh hoạt sáng tạo trong công tác tuyên truyền:

 • Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023!
 • Đầu tư cho bình đẳng giới là đầu tư cho tương lai.
 • Bình đẳng giới là thước đo của sự văn minh, tiến bộ và công bằng xã hội.
 • Tăng quyền năng cho phụ nữ là tăng vị thế của quốc gia.
 • Giới tính không quyết định năng lực và trình độ.
 • Nam, nữ bình đẳng, xã hội văn minh, gia đình hạnh phúc.
 • Chia sẻ việc nhà, gia đình hạnh phúc.
 • Mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em là vi phạm pháp luật.
 • Mọi hình thức bạo lực đều vi phạm pháp luật và bị xử lý nghiêm minh.
 • Bình đẳng giới là chìa khóa để xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới.
 • Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.
 • Hãy chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.
 • Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục phụ nữ và trẻ em.
 • Hãy lên tiếng khi bị bạo lực.
 • Hãy hành động vì cộng đồng bình đẳng, văn minh, an toàn và không bạo lực.
 • Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và người bị xâm hại.
 • Đồng tình với bạo lực là bạn đang cổ xúy cho hành vi sai trái!
 • Không đổ lỗi cho người bị bạo lực!
 • Hành động ngay hôm nay, bình đẳng giới trong tầm tay.

Dự kiến Lễ phát động Tháng hành động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 10/11/2023 tại huyện Mê Linh.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.