Vận động toàn xã hội cùng góp sức tích cực thực hiện bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 21/11, huyện Nam Đông tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 có chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Qua 16 năm thực hiện Luật bình đẳng giới, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ luôn được huyện đặc biệt quan tâm. Nhận thức của cán bộ và nhân dân về phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực giới được nâng lên. Từ năm 2020 đến nay, trên địa bàn huyện chỉ xảy ra 1 vụ bạo lực và đang chờ xử lý hành chính. Để có được kết quả này là sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Huỳnh Thị Lan - Phó Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể và các địa phương cần tiếp tục tập tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Đưa các mục tiêu, chỉ tiêu bình đẳng giới vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 5 năm và hằng năm ở địa phương; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Bên cạnh đó, vận động toàn xã hội cùng góp sức tích cực nhằm thực hiện có hiệu quả hơn các chương trình về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới ở tất cả các địa phương, đặc biệt là bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; tập trung xây dựng thực hiện và nhân rộng các mô hình, tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới trong những lĩnh vực có nguy cơ bất bình đẳng giới cao.

Đồng thời, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác bình đẳng giới ở tất cả các cấp; xử lý nghiêm các vụ vi phạm về bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới và trong thực hiện các chính sách hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em gái có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em bị xâm hại,…

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.