Cán bộ, phóng viên tham gia tập huấn về bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong khuôn khổ triển khai "Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030" và "Chương trình truyền thông về bình đẳng giới năm 2030", Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức lớp tập huấn "Truyền thông có nhạy cảm về giới".

Lớp tập huấn diễn ra trong ngày 20 và 21/11 với sự tham gia của hơn 20 học viên là phóng viên, biên tập viên báo đài, cán bộ công tác tại các sở, ban, ngành trên địa bàn TP Cần Thơ, Vĩnh Long, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang,…

Tại lớp tập huấn, Tiến sĩ Nguyễn Thị Tuyết Minh, Giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã cùng các học viên thảo luận, trao đổi kiến thức, các nội dung của vấn đề bình đẳng giới, từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, tiến đến xóa bỏ định kiến giới mở ra nhiều cơ hội học tập, nâng cao nhận thức về giới, tạo môi trường bình đẳng công nhận năng lực của phụ nữ và nam giới tại nơi làm việc.

Mục tiêu của công tác tập huấn nhằm nâng cao năng lực, nhận thức về giới từ đó rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ ứng phó với bạo lực giới cho các cán bộ làm công tác xã hội, các phóng viên, biên tập viên báo đài. Đây là những kiến thức

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.