Trao hàng trăm phương tiện sinh kế cho hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ 11-12/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) phối hợp với UBMTTQ các xã Liên Hà và Đạ Đờn trao phương tiện sinh kế phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số cho 35 hộ nghèo, cận nghèo.
Trao hàng trăm phương tiện sinh kế cho hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Trao các bộ nong né để các hộ nuôi tằm

Cụ thể, tại các thôn Đạ Dâng, Đạ Sa và Đạ Ty thuộc các xã Liên Hà và Đạ Đờn (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng), đoàn đã trao 35 phương tiện sinh kế gồm các bộ nong né, phân bón, thuốc diệt cỏ sinh học cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số với tổng trị giá 700 triệu đồng (20 triệu đồng/hộ).

Kinh phí cho hoạt động này do UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh để phân bổ về huyện Lâm Hà.

Ông Hoàng Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Lâm Hà cho biết, năm ngoái, huyện cũng được phân bổ 2 tỷ đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lâm Đồng để trao 105 phương tiện sinh kế cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các xã Phú Sơn và Mê Linh.

Phương tiện sinh kế được trao ở huyện Lâm Hà tập trung vào lĩnh vực trồng dâu nuôi tằm, bởi vì những năm gần đây, đó là mô hình phát triển kinh tế hiệu quả nhất ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trao hàng trăm phương tiện sinh kế cho hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 2

Vườn dâu xanh tốt ở huyện Lâm Hà

Bên cạnh việc trao phương tiện sinh kế, huyện Lâm Hà còn huy động, tổng hợp các nguồn lực đầu tư của Nhà nước và nguồn hỗ trợ của xã hội để triển khai nhiều chương trình hoạt động khác nhằm phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng thời, tuyên truyền vận động nâng cao tính tích cực, chủ động của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, qua đó từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giúp các hộ thoát nghèo bền vững.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Mang niềm vui cho những trẻ em nghèo vùng núi Sơn La

Mang niềm vui cho những trẻ em nghèo vùng núi Sơn La

TPO - “Hành trình vi chất: Đi khắp nẻo đường - Cùng con vững bước” đã khép lại vào ngày 19/11 tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La với hơn 850 em nhỏ được thăm khám, phát thuốc và trao quà. Đây là chuyến đi có số lượng trẻ được thăm khám nhiều nhất và cũng để lại nhiều trăn trở nhất cho đoàn thiện nguyện.
Yến tại gian hàng giới thiệu sản phẩm tại sự kiện Techfest 2023. Ảnh: Hoài Văn

Cô gái Mã Châu hồi sinh làng lụa 600 năm

TP - Ðêm trước khi ra thành phố để nhận công việc tại một ngân hàng, Yến chuyện trò cùng ba. Những lời gan ruột, khắc khoải, của nghệ nhân cố bám trụ, giữ nghề khiến cô con gái động lòng, quyết tâm ở lại để vực dậy danh thơm tơ lụa Mã Châu.
Khám phá ngôi đình đầu tiên của người Việt ở Tây Nguyên

Khám phá ngôi đình đầu tiên của người Việt ở Tây Nguyên

TPO - Đình Lạc Giao (phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) được coi là ngôi đình đầu tiên của người Việt trên mảnh đất Tây Nguyên. Ngoài giá trị về kiến trúc nghệ thuật, đình Lạc Giao còn có giá trị về mặt tâm linh, là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tham quan của du khách.
Chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất lịch sử

Chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất lịch sử

TPO - Trưng bày chuyên đề "Âm vang Đông Sơn" do Bảo tàng Lịch sử quốc gia thực hiện từ ngày 22/1 đến tháng 4/2024, giới thiệu nhiều hiện vật từ thời văn hóa Đông Sơn cách đây hàng ngàn năm tuổi. Đặc biệt tại đây cũng trưng bày trống đồng Sao Vàng - trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất từng được phát hiện ở Việt Nam đến nay.