Trao hàng trăm phương tiện sinh kế cho hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ 11-12/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) phối hợp với UBMTTQ các xã Liên Hà và Đạ Đờn trao phương tiện sinh kế phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số cho 35 hộ nghèo, cận nghèo.
Trao hàng trăm phương tiện sinh kế cho hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Trao các bộ nong né để các hộ nuôi tằm

Cụ thể, tại các thôn Đạ Dâng, Đạ Sa và Đạ Ty thuộc các xã Liên Hà và Đạ Đờn (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng), đoàn đã trao 35 phương tiện sinh kế gồm các bộ nong né, phân bón, thuốc diệt cỏ sinh học cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số với tổng trị giá 700 triệu đồng (20 triệu đồng/hộ).

Kinh phí cho hoạt động này do UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh để phân bổ về huyện Lâm Hà.

Ông Hoàng Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Lâm Hà cho biết, năm ngoái, huyện cũng được phân bổ 2 tỷ đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lâm Đồng để trao 105 phương tiện sinh kế cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các xã Phú Sơn và Mê Linh.

Phương tiện sinh kế được trao ở huyện Lâm Hà tập trung vào lĩnh vực trồng dâu nuôi tằm, bởi vì những năm gần đây, đó là mô hình phát triển kinh tế hiệu quả nhất ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trao hàng trăm phương tiện sinh kế cho hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 2

Vườn dâu xanh tốt ở huyện Lâm Hà

Bên cạnh việc trao phương tiện sinh kế, huyện Lâm Hà còn huy động, tổng hợp các nguồn lực đầu tư của Nhà nước và nguồn hỗ trợ của xã hội để triển khai nhiều chương trình hoạt động khác nhằm phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng thời, tuyên truyền vận động nâng cao tính tích cực, chủ động của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, qua đó từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giúp các hộ thoát nghèo bền vững.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.