Thanh Lam hát nhớ cha nhân mùa Vu Lan báo hiếu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Diva Thanh Lam ra mắt cùng lúc hai sản phẩm âm nhạc về cha mẹ trong mùa Vu Lan báo hiếu. Đây đều là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Huy Điền, được thu âm và quay MV tri ân trong mùa Vu Lan.

Nhạc sĩ Huy Điền và Thanh Lam là hai người bạn lâu năm, đồng cảm về nghệ thuật. Nhạc sĩ kể lại, 17 năm trước khi mẹ qua đời anh tự nhốt mình và viết ca khúc Nhớ về mẹ. Thanh Lam khi ấy sang Mỹ biểu diễn, quyết định thu âm ca khúc này để tiễn biệt người đã khuất và để an ủi bạn. Chị cũng động viên nhạc sĩ tiếp nối chủ đề này.

Con nợ cha là ca khúc mới Huy Điền viết trong giai đoạn ở nhà vì đại dịch COVID-19. Mùa Vu Lan năm ngoái, Huy Điền và Thanh Lam đã quyết định thu âm hai ca khúc Nhớ về mẹCon nợ cha và thực hiện hai MV.

Thanh Lam hát nhớ cha nhân mùa Vu Lan báo hiếu ảnh 1

Ca sĩ Thanh Lam hát hai ca khúc về cha mẹ trong mùa Vu Lan.

“Hai ca khúc của Huy Điền giản dị thôi nhưng xúc động. Cái hay của Điền là âm nhạc của anh chân thật, nồng nàn cảm xúc vì những gì anh viết đều xuất phát từ trái tim. Hai MV Nhớ về mẹ Con nợ cha đã được đạo diễn Trần Xuân Chung dàn dựng rất tâm huyết”, Thanh Lam chia sẻ.

Nhạc sĩ Huy Điền hồi tưởng khi còn trẻ khá nghịch, mỗi lần về nhà gặp mẹ thường ôm mẹ xong rồi lại đi. “Lúc đó tôi cứ nghĩ mẹ lúc nào cũng ở bên mình mãi. Chỉ đến khi mẹ mất, tôi mới cảm thấy nỗi ăn năn, hối lỗi vì đã không dành nhiều thời gian cho mẹ”, nhạc sĩ Huy Điền kể.

Thanh Lam hát nhớ cha nhân mùa Vu Lan báo hiếu ảnh 2

Đạo diễn Trần Xuân Chung thực hiện 2 MV cho Thanh Lam.

Anh cũng chia sẻ khi nhạc sĩ Thuận Yến - bố của ca sĩ Thanh lam - qua đời, anh muốn viết về cha nhưng chưa viết được. Sau này người cha của một số bạn bè qua đời, nhạc sĩ mới thực sự ngồi xuống, nhớ lại lời Thanh Lam và viết Con nợ cha với những cảm xúc về thời thơ ấu.

Thanh Lam hát nhớ cha nhân mùa Vu Lan báo hiếu ảnh 3

Nhạc sĩ Nguyễn Huy Điền viết những ca từ giản dị về cha mẹ.

Nguyễn Huy Điền sinh sống và làm việc tại Mỹ, từng làm bầu sô ca nhạc tại Mỹ vào cuối thập niên 90, đầu những năm 2000. Năm 2004, ca khúc Đợi em trong mơ do Huy Điền sáng tác đã trở thành “hit” nhờ phần thể hiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhưng anh lại ngưng sáng tác sau đó.

Tuy nhiên khi đại dịch bùng phát, cảm thấy quá bế tắc, anh viết 20-25 ca khúc. Trong số này có nhiều ca khúc được các ca sĩ đón nhận nồng nhiệt: Vẫn mong chờ anh do ca sĩ Hồ Hoàng Yến thể hiện nhanh chóng cán mốc triệu lượt xem. Cho đến bao giờ vừa ra đời được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Hà, Ngọc Thúy, Hồ Hoàng Yến, Thiên Kim thu âm.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.