Thanh Hóa tổ chức nhiều lớp tập huấn về bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong 3 ngày từ 6-8/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức các lớp tập huấn về bình đẳng giới. Thông qua các lớp tập huấn giúp cho cán bộ Hội nâng cao năng lực thực hiện công tác bình đẳng giới.

Các lớp tập huấn thu hút sự tham dự của 350 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ chuyên trách Hội LHPN các huyện trong tỉnh; chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025; Ban điều hành, các dẫn trình viên Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, “Địa chỉ tin cậy”, Tổ truyền thông cộng đồng, cán bộ thôn/bản của các huyện trong tỉnh.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được tập huấn nâng cao năng lực vận hành, quản lý, kỹ năng, kiến thức phòng ngừa bạo lực gia đình, lồng ghép giới cho Tổ truyền thông cộng đồng, Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, “Địa chỉ tin cậy” và cán bộ thôn/bản; hướng dẫn giám sát và đánh giá bình đẳng giới cùng với các kỹ năng lập kế hoạch truyền thông, kỹ năng truyền thông nhóm nhỏ, kỹ năng truyền thông bằng hình thức thăm hộ gia đình, kỹ năng nhận diện cảm xúc...

Thông qua các lớp tập huấn giúp cho cán bộ Hội nâng cao năng lực thực hiện công tác bình đẳng giới cho thành viên, đặc biệt là các thành viên của tổ truyền thông cộng đồng, Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, “Địa chỉ tin cậy” trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nói chung, phụ nữ nói riêng thay đổi nếp nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ định kiến giới, những hủ tục lạc hậu và giải quyết các vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tại lớp tập huấn, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá, điều chỉnh nội dung, phương pháp nâng cao năng lực tổ chức, thực hiện bình đẳng giới để các đại biểu nhìn lại bức tranh tổng thể của quá trình triển khai thực hiện, từ đó phát hiện ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn cũng như đảm bảo đúng cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước.

Năm 2023 là năm thứ 3 cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030. Đến nay, công tác bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến mạnh mẽ, 20 chỉ tiêu thuộc 6 nhóm mục tiêu theo định hướng của Chiến lược quốc gia giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh đều được thực hiện đảm bảo lộ trình và kế hoạch đề ra, gồm lĩnh vực chính trị; kinh tế, lao động; đời sống gia đình và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; y tế; giáo dục - đào tạo, thông tin - truyền thông.

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.