‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hình ảnh, hiện vật trong triển lãm “Sắc màu Văn hóa ASEAN ” góp phần tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN.

Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Sắc màu Văn hóa ASEAN”. Triển lãm khai mạc sáng 8/8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL khẳng định, triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN được tổ chức với mục tiêu xây dựng văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia thành viên ASEAN, tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các quốc gia trong khu vực, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, phát triển du lịch.

‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống ảnh 1

PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đánh giá cao sự tham gia của các thành viên ASEAN để thực hiện triển lãm.

Các nước thành viên ASEAN tích cực phối hợp, lựa chọn kỹ lưỡng và gửi trang phục truyền thống, các tác phẩm ảnh và hiện vật truyền thống văn hóa từ quốc gia thành viên tới Việt Nam để hình thành triển lãm. Những trang phục và hiện vật mang đậm bản sắc văn hóa quê hương ấy thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các thành viên ASEAN dành cho những sự kiện văn hóa do Việt Nam tổ chức trong năm 2022 nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN.

‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống ảnh 2

Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Không gian của triển lãm được bày trí khoa học, mỗi quốc gia có một khu trưng bày riêng mang bản sắc văn hóa và nét đẹp riêng. Các đại biểu ASEAN cùng nhau tham quan triển lãm, giới thiệu ý nghĩa của những hiện vật in dấu quê hương.

‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống ảnh 3

Một góc trưng bày tại triển lãm.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh: “Triển lãm Sắc màu văn hóa ASEAN lần này là một sự kiện quan trọng trong một loạt các sự kiện ngoại giao sẽ được tổ chức trong năm nay, góp phần gắn kết tình hữu nghị các nước thành viên ASEAN, cũng là dịp để giới thiệu văn hóa, nét đẹp về phong cảnh, ẩm thực”.

Triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN diễn ra từ ngày 08/8 đến ngày 12/08/2022 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm

Trình diễn nghệ thuật đấu chiêng của dân tộc Co

'Vui Tết Độc lập' tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

TPO - Từ ngày 1 - 30/9, tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức các hoạt động tháng 9 với chủ đề “Vui Tết Độc lập” cùng rất nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Đây là chuỗi hoạt động thiết thực vào dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022), nhằm tôn vinh, giới thiệu những nét văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.
Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng ở huyện biên giới

Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng ở huyện biên giới

TPO - Trong việc nâng cao năng lực, sức chiến đấu, mỗi đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng cần nhận thức toàn diện, sâu sắc, đầy đủ hơn về vị trí, vai trò, chức năng lãnh đạo của cấp uỷ cơ sở gắn với thực tiễn; tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới phương thức lãnh đạo, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương.