‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hình ảnh, hiện vật trong triển lãm “Sắc màu Văn hóa ASEAN ” góp phần tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN.

Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Sắc màu Văn hóa ASEAN”. Triển lãm khai mạc sáng 8/8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL khẳng định, triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN được tổ chức với mục tiêu xây dựng văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia thành viên ASEAN, tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các quốc gia trong khu vực, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, phát triển du lịch.

‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống ảnh 1

PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đánh giá cao sự tham gia của các thành viên ASEAN để thực hiện triển lãm.

Các nước thành viên ASEAN tích cực phối hợp, lựa chọn kỹ lưỡng và gửi trang phục truyền thống, các tác phẩm ảnh và hiện vật truyền thống văn hóa từ quốc gia thành viên tới Việt Nam để hình thành triển lãm. Những trang phục và hiện vật mang đậm bản sắc văn hóa quê hương ấy thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các thành viên ASEAN dành cho những sự kiện văn hóa do Việt Nam tổ chức trong năm 2022 nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN.

‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống ảnh 2

Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Không gian của triển lãm được bày trí khoa học, mỗi quốc gia có một khu trưng bày riêng mang bản sắc văn hóa và nét đẹp riêng. Các đại biểu ASEAN cùng nhau tham quan triển lãm, giới thiệu ý nghĩa của những hiện vật in dấu quê hương.

‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống ảnh 3

Một góc trưng bày tại triển lãm.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh: “Triển lãm Sắc màu văn hóa ASEAN lần này là một sự kiện quan trọng trong một loạt các sự kiện ngoại giao sẽ được tổ chức trong năm nay, góp phần gắn kết tình hữu nghị các nước thành viên ASEAN, cũng là dịp để giới thiệu văn hóa, nét đẹp về phong cảnh, ẩm thực”.

Triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN diễn ra từ ngày 08/8 đến ngày 12/08/2022 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
TPO - Màn rước kiệu nữ tướng trẻ của thôn Yên Tàng (xã Bắc Phú) thu hút sự quan tâm của người dân, du khách thập phương trong lễ khai Hội Gióng đền Sóc diễn ra sáng 27/1 (mùng 6 Tết Nguyên đán) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Hầu A Lềnh: 'Đồng bào dân tộc thiểu số còn rất khó khăn, cần chính sách riêng'

Bộ trưởng Hầu A Lềnh: 'Đồng bào dân tộc thiểu số còn rất khó khăn, cần chính sách riêng'

TPO - "Hiện nay chúng ta đang phân định vùng theo trình độ phát triển, chủ yếu dựa vào tỉ lệ hộ nghèo, tỉ lệ hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới… nhưng thực tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn rất khó khăn, cần phải có chính sách riêng", Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh cho biết.
Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Tổng Giáo phận Hà Nội

Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Tổng Giáo phận Hà Nội

Trong không khí vui mừng chuẩn bị đón Lễ Thiên Chúa Giáng sinh 2022 và năm mới 2023, sáng 17/12, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng Tổng Giáo phận Hà Nội và Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam. Cùng đi có lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương và TP. Hà Nội.