‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hình ảnh, hiện vật trong triển lãm “Sắc màu Văn hóa ASEAN ” góp phần tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN.

Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Sắc màu Văn hóa ASEAN”. Triển lãm khai mạc sáng 8/8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL khẳng định, triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN được tổ chức với mục tiêu xây dựng văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia thành viên ASEAN, tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các quốc gia trong khu vực, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, phát triển du lịch.

‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống ảnh 1

PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đánh giá cao sự tham gia của các thành viên ASEAN để thực hiện triển lãm.

Các nước thành viên ASEAN tích cực phối hợp, lựa chọn kỹ lưỡng và gửi trang phục truyền thống, các tác phẩm ảnh và hiện vật truyền thống văn hóa từ quốc gia thành viên tới Việt Nam để hình thành triển lãm. Những trang phục và hiện vật mang đậm bản sắc văn hóa quê hương ấy thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các thành viên ASEAN dành cho những sự kiện văn hóa do Việt Nam tổ chức trong năm 2022 nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN.

‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống ảnh 2

Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Không gian của triển lãm được bày trí khoa học, mỗi quốc gia có một khu trưng bày riêng mang bản sắc văn hóa và nét đẹp riêng. Các đại biểu ASEAN cùng nhau tham quan triển lãm, giới thiệu ý nghĩa của những hiện vật in dấu quê hương.

‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống ảnh 3

Một góc trưng bày tại triển lãm.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh: “Triển lãm Sắc màu văn hóa ASEAN lần này là một sự kiện quan trọng trong một loạt các sự kiện ngoại giao sẽ được tổ chức trong năm nay, góp phần gắn kết tình hữu nghị các nước thành viên ASEAN, cũng là dịp để giới thiệu văn hóa, nét đẹp về phong cảnh, ẩm thực”.

Triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN diễn ra từ ngày 08/8 đến ngày 12/08/2022 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4891/BGDĐT-GDDT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục dân tộc. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đầu tư kiên cố hóa trường lớp ở vùng đặc biệt khó khăn, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.