‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hình ảnh, hiện vật trong triển lãm “Sắc màu Văn hóa ASEAN ” góp phần tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN.

Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Sắc màu Văn hóa ASEAN”. Triển lãm khai mạc sáng 8/8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL khẳng định, triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN được tổ chức với mục tiêu xây dựng văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia thành viên ASEAN, tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các quốc gia trong khu vực, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, phát triển du lịch.

‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống ảnh 1

PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL đánh giá cao sự tham gia của các thành viên ASEAN để thực hiện triển lãm.

Các nước thành viên ASEAN tích cực phối hợp, lựa chọn kỹ lưỡng và gửi trang phục truyền thống, các tác phẩm ảnh và hiện vật truyền thống văn hóa từ quốc gia thành viên tới Việt Nam để hình thành triển lãm. Những trang phục và hiện vật mang đậm bản sắc văn hóa quê hương ấy thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các thành viên ASEAN dành cho những sự kiện văn hóa do Việt Nam tổ chức trong năm 2022 nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN.

‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống ảnh 2

Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Không gian của triển lãm được bày trí khoa học, mỗi quốc gia có một khu trưng bày riêng mang bản sắc văn hóa và nét đẹp riêng. Các đại biểu ASEAN cùng nhau tham quan triển lãm, giới thiệu ý nghĩa của những hiện vật in dấu quê hương.

‘Sắc màu Văn hóa ASEAN’: Tôn vinh giá trị truyền thống ảnh 3

Một góc trưng bày tại triển lãm.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh: “Triển lãm Sắc màu văn hóa ASEAN lần này là một sự kiện quan trọng trong một loạt các sự kiện ngoại giao sẽ được tổ chức trong năm nay, góp phần gắn kết tình hữu nghị các nước thành viên ASEAN, cũng là dịp để giới thiệu văn hóa, nét đẹp về phong cảnh, ẩm thực”.

Triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN diễn ra từ ngày 08/8 đến ngày 12/08/2022 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.