Rực rỡ thung lũng hoa dã quỳ ở xứ Lạng

0:00 / 0:00
0:00
Rực rỡ thung lũng hoa dã quỳ ở xứ Lạng
TPO - Những ngày cuối thu chớm đông, từng vạt hoa dã quỳ nở vàng trong những thung lũng quanh co uốn lượn theo cung đường quốc lộ 1A cũ mang tên đèo Sài Hồ.

Từ trung tâm thành phố Lạng Sơn, đi khoảng 20 km hướng Tây Nam theo Quốc lộ 1A cũ khoảng 30 phút đi xe máy, chúng ta đến đỉnh đèo Sài Hồ thuộc địa phận xã Tân Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Nơi đây, địa hình đồi núi hiểm trở, dân cư khá thưa, phần nhiều là đồng bào các dân tộc Tày, Nùng chuyên làm nông nghiệp, trồng trọt. Ngoài những thửa ruộng bậc thang, khoảnh đồi trồng cây lâm nghiệp, ăn quả thì ở những thung lũng xa, những vạt hoa cỏ tự nhiên nở rộ theo mùa.

Rực rỡ thung lũng hoa dã quỳ ở xứ Lạng ảnh 1

Khung cảnh ở đường quốc lộ 1A cũ khá tĩnh mịch nên du khách thường đến ngắm hoa, giao lưu, nhất là vào các ngày cuối tuần -Ảnh: Quân Hằng

Từ Sài Hồ, phóng tầm mắt, sẽ được chứng kiến hoa dã quỳ nở vàng từng vạt trập trùng theo góc núi, men sườn đồi rợp sắc vàng.

Hoa dã quỳ hay còn gọi là hoa cúc quỳ, sơn quỳ thuộc họ cúc, có màu vàng cam. Nếu nhìn lướt qua, hoa dã quỳ có vẻ khá giống với loài hoa hướng dương nhưng nó lại có những vẻ đẹp đặc trưng riêng, khiến những người du khách mê mẩn đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh lưu niệm.

Không chỉ ở Sài Hồ, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn còn có nhiều nơi khác có hoa cúc quỳ rộng lớn như khu vực xã Chiến Thắng (huyện Chi Lăng), Na Sầm (huyện Văn Lãng), Tân Liên- Gia Cát (huyện Cao Lộc)…

Hoa dã quỳ thường nở lúc chớm đông (khoảng cuối tháng 10 đến giữa tháng 12 dương lịch) và thời gian ngắm hoa đẹp nhất là 9 giờ sáng, khi mà mặt trời đã lấy đi những giọt sương cuối cùng, ánh nắng chiếu vào cánh hoa không quá gắt, làm nổi bật cánh hoa vàng trên nền lá xanh mướt.

Rực rỡ thung lũng hoa dã quỳ ở xứ Lạng ảnh 2

Không chỉ ở Sài Hồ, một số địa phương khác trong tỉnh Lạng Sơn như: Cao Lộc, Chi Lăng, Văn Lãng... nhiều vạt hoa nở "vô tư" ven đường, trong góc đồi, khe núi -Ảnh: Duy Chiến

Rực rỡ thung lũng hoa dã quỳ ở xứ Lạng ảnh 3

Hoa dã quỳ thời điểm này được coi là đẹp nhất ở xứ Lạng. Ảnh: Duy Chiến

Sài Hồ đang bước vào mùa đẹp nhất với những khóm hoa dã quỳ khoe sắc đón gió đông và đung đưa trong những ngày nắng lạnh cuối năm.

Hoa nở rộ đẹp thời gian rất ngắn, độ từ 2 đến 3 tuần. Do vậy, du khách hãy đến đúng dịp để ghi lại vẻ đẹp mùa hoa dã quỳ nở rộ trên cung đèo Sài Hồ cũng như những địa điểm “thung lũng” sắc hoa cúc quỳ nơi biên cương xứ Lạng.

MỚI - NÓNG
Dân ca, dân vũ là hoạt động không thể thiếu trong đời sống của đồng bào Xtiêng. (Ảnh minh họa)
Truyền dạy hát dân ca Châu Mạ và Xtiêng
TPO - Trung tâm Văn hóa - thể thao và học tập cộng đồng xã Tà Lài, huyện Tân Phú (Đồng Nai) vừa tổ chức lớp dạy hát nhạc dân ca Châu Mạ và Xtiêng năm 2022 cho các em thiếu nhi đồng bào dân tộc thiểu số ấp 4, xã Tà Lài.
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn
TPO - Tuần văn hóa - du lịch Bắc Sơn năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15-17/7 tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Đây là một trong những sự kiện quan trọng được tỉnh Lạng Sơn đặc biệt quan tâm với nhiều hoạt động đặc sắc, nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 - 27/9/2022).

Có thể bạn quan tâm

Độc đáo lễ Thu tế tại ngôi làng văn vật xứ Huế

Độc đáo lễ Thu tế tại ngôi làng văn vật xứ Huế

TPO - Làng An Truyền, còn gọi là làng Chuồn (xã Phú An, huyện Phú Vang, TT-Huế) là một trong những địa danh nổi tiếng có tên trong cuốn “Làng văn vật TT-Huế”. Nơi đây hiện còn duy trì lễ Thu tế với nghi lễ cổ xưa, cùng những nét đẹp của văn hóa làng xã truyền thống.
Triển lãm nơi cửa Phật

Triển lãm nơi cửa Phật

TPO - Triển lãm tranh "Việt Nam ước mong" mang đến những góc nhìn trong sáng, tích cực của nhiều bạn nhỏ nhằm lan tỏa thông điệp về một cuộc sống bình yên, trong lành, khỏe mạnh.