Quảng Bình tập huấn về công tác dân tộc, tôn giáo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tham gia lớp tập huấn, học viên được quán triệt các nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với vấn đề dân tộc, tôn giáo trong tình hình mới.

Ngày 28/7, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã khai mạc lớp tập huấn chuyên đề về công tác dân tộc, tôn giáo cho cán bộ chủ chốt hội LHTN Việt Nam các cấp trong tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn, học viên được quán triệt các nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với vấn đề dân tộc, tôn giáo trong tình hình mới.

Thông qua lớp tập huấn, học viên được cung cấp thông tin về tình hình tôn giáo ở nước ta nói chung và tình hình về tôn giáo, dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói riêng.

Ngoài ra, các viên được trang bị các kỹ năng để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp thanh niên dân tộc, tôn giáo. Học viên cũng được trang bị kỹ năng tuyên truyền và tham gia xử lý điểm nóng về tôn giáo ở cơ sở một cách phù hợp và linh hoạt.

Đây là những nội dung quan trọng và cần thiết đối với cán bộ đoàn, Hội LHTN Việt Nam các cấp. Qua đó, giúp cán bộ Đoàn có thêm những thông tin, kiến thức và kỹ năng về công tác dân tộc, tôn giáo để tuyên truyền kịp thời và hiệu quả tại các địa phương mình. Giúp cán bộ Đoàn và Đoàn viên nâng cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo hòng chia rẽ khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Được biết, Lớp tập huấn được tổ chức trực tuyến đến 8 điểm cầu với sự tham gia của 151 cán bộ chủ chốt hội LHTN Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.