Niềm vui ở điểm trường từng hứng lũ

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 5/9, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Hồ Bốn (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) rộn ràng khai giảng năm học mới.

Cách đây vừa đúng một tháng, trận lũ quét xảy ra tại các xã Hồ Bốn, Lao Chải, Khao Mang (huyện Mù Cang Chải) gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, nhà ở, công trình công cộng, hạ tầng cơ sở địa phương.

Toàn bộ diện tích Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Hồ Bốn bị ngập dưới bùn đất, đá; nhiều hạng mục công trình bị sập đổ, hư hỏng; bàn ghế, sách vở, máy tính, trang thiết bị học tập, thiết bị nhà bếp, chăn màn… ngập trong bùn đất; nhiều thầy, cô giáo và gia đình các em học sinh có nhà ở bị sập, lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng.

Niềm vui ở điểm trường từng hứng lũ ảnh 1

Hơn 800 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Hồ Bốn nô nức đến trường dự khai giảng năm học mới

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó hiệu trường nhà trường, cho biết, nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành, trong một thời gian ngắn, nhà trường đã có một cơ sở khang trang. Các thầy, cô giáo và học sinh vui mừng, phấn khởi vì được đón năm học mới đúng lịch.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai của các cấp ủy, chính quyền và của ngành giáo dục và đào tạo.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.