Nhiều nam giới tại TT-Huế trở thành hội viên danh dự hội phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đây là những người có tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tại thị xã Hương Trà và tỉnh TT-Huế.

Ngày 20/10, bà Trần Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh TT-Huế, cho biết, nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN thị xã Hương Trà đã tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống và công nhận 15 thành viên nam giới là hội viên danh dự của Hội LHPN.

Thời gian qua, các cấp Hội tại TT-Huế đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia vào các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển bền vững.

Nhiều nam giới tại TT-Huế trở thành hội viên danh dự hội phụ nữ ảnh 1

15 nam giới tại thị xã Hương Trà (TT-Huế) được kết nạp hội viên Hội LHPN. Ảnh: Thảo Vi

Nhằm ghi nhận những người có tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, Hội LHPN thị xã Hương Trà đã kết nạp 15 nam giới trở thành hội viên danh dự Hội LHPN.

Được biết, điều kiện để trở thành hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam là cá nhân đủ 18 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính, quốc tịch, đang cư trú, làm việc tại Việt Nam, tán thành điều lệ Hội, tự nguyện gia nhập tổ chức Hội.

Theo lãnh đạo Hội LHPN tỉnh TT-Huế, đây là bước tiến, cơ hội để tổ chức Hội có thêm sự góp sức của nam giới, tiếp tục phát triển mạnh mẽ các phong trào, nhiệm vụ, góp phần tích cực trong thực hiện bình đẳng giới.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.