Nhân lên vẻ đẹp truyền thống người phụ nữ xứ Lạng, thúc đẩy bình đẳng giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày lập Hội LHPN Việt Nam và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, trên địa bàn huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn diễn ra cuộc thi ảnh trực tuyến “Phụ nữ Chi Lăng - nét đẹp trong trang phục truyền thống dân tộc”, thu hút đông đảo mọi người tham gia.

Cuộc thi, đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện Chi Lăng nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của trang phục các dân tộc thiểu số; đồng thời khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ di sản văn hóa vùng, miền ở địa phương, thúc đẩy bình đẳng giới.


Nhân lên vẻ đẹp truyền thống người phụ nữ xứ Lạng, thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 1

Chị Hoàng Thị Khuê ấn tượng với trang phục người Tày, xã Vạn Linh (huyện Chi Lăng). Ảnh: Duy Chiến

Nhân lên vẻ đẹp truyền thống người phụ nữ xứ Lạng, thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 2

Vẻ đẹp cuộc sống hàng ngày.

Bà Vy Thị Thu Trang, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chi Lăng cho biết: Cơ quan Hội đã thành lập Ban tổ chức và 1 trang Fanpage trên Facbook để tiếp nhận, đăng tải các tác phẩm dự thi. Cuộc thi được triển khai từ 1/10 đến 15/10 với sự tham gia của 124 tập thể, cá nhân tham gia. Qua vòng sơ tuyển có 44 tác phẩm để chấm vòng hai.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 22 giải cho những tập thể, cá nhân có những hình ảnh đẹp, ấn tượng; trong đó giải Nhất thuộc về tập thể Hội LHPN Thị trấn Đồng Mỏ và cá nhân chị Hoàng Thị Khuê, giáo viên Trường mầm non xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng.

Nhân lên vẻ đẹp truyền thống người phụ nữ xứ Lạng, thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 3

Phụ nữ thị trấn Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng) tự tin, hào hứng- bức ảnh đã đoạt giải Nhất cuộc thi.

Nhân lên vẻ đẹp truyền thống người phụ nữ xứ Lạng, thúc đẩy bình đẳng giới ảnh 4

Trao giải cuộc thi "Phụ nữ Chi Lăng trong trang phục truyền thống dân tộc".

Nhân dịp này, Hội LHPN Chi Lăng đã tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề "Xây dựng người phụ nữ Chi Lăng thời đại mới". Qua đó, thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Chi Lăng thời đại mới có trí thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước, thúc đẩy bình đẳng giới.

Trong thời gian qua, cấp ủy chính quyền huyện Chi Lăng nói chung và Hội LHPN Chi Lăng nói riêng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ bình đẳng giới, hỗ trợ phụ nữ phát triển bản thân, khẳng định vị thế trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Mới đây nhất vào trung tuần tháng 10, Hội LHPN Chi Lăng phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bình đẳng giới, tăng quyền năng cho phụ nữ; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; an toàn giao thông...

Hội nghị truyền đi thông điệp về bình đẳng giới và nâng cao chất lượng sống của phụ nữ; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, phòng ngừa và hạn chế vi phạm pháp luật về bình đẳng giới, về hôn nhân và gia đình; thúc đẩy bình đẳng giới và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật nhằm bảo về quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ...

MỚI - NÓNG
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
Sinh viên sôi nổi tham gia cuộc thi 'Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới'
TPO - Ngày 20/11, Đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam (HVPNVN) tổ chức cuộc thi "Thanh niên hành động thúc đẩy bình đẳng giới" để góp phần hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dịp này, sinh viên học viện có cơ hội thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về bình đẳng giới và cùng lan toả thông điệp của chương trình tới các bạn đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội. 

Có thể bạn quan tâm

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.
Các chị em ở Cửa tiệm hạnh phúc mang sản phẩm đến giới thiệu ở các chợ phiên, chợ đêm, các cuộc thi khởi nghiệp…

Vải vụn 'vá lành' những vành trăng khuyết

TP - Những mảnh vải vụn, vốn là rác thải ngành may, lại trở thành sinh kế của nhiều chị em phụ nữ yếu thế ở Hội An (tỉnh Quảng Nam), “vá lành” những vành trăng khuyết. Qua những đôi bàn tay khéo léo, vải vụn được tái sinh thành những món đồ handmade (làm bằng tay) độc đáo, hữu dụng.