Người phụ nữ Thái xúc động nhận nhẫn cưới của chồng nhân ngày 20/10

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hòa chung trong không khí kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Chi hội phụ nữ tại huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã tổ chức buổi sinh nhật tập thể cho chị em phụ nữ.

Tối 20/10, tại Nhà văn hóa của bản Khe Sài 2, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, Hội Phụ nữ bản tổ chức sinh nhật tập thể cho chị em phụ nữ trong bản.

Người phụ nữ Thái xúc động nhận nhẫn cưới của chồng nhân ngày 20/10 ảnh 1

Bản Khe Sài 2, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An tổ chức sinh nhật tập thể cho chị em đêm 20/10

Chị Hà Thị Tình - Chi hội trưởng Hội phụ nữ bản Khe Sài 2 cho biết, có tất cả 30 chị em có ngày sinh nhật gần với ngày Phụ nữ Việt Nam và được tổ chức sinh nhật trong đêm 20/10. Buổi sinh nhật tập thể là mong muốn của những người chồng, người con muốn tạo bất ngờ cho mẹ, vợ một ngày lễ vui vẻ, ấm áp.

“Đã có màn cầu hôn, đeo nhẫn cưới của cặp đôi đã kết hôn lâu nhưng chưa có điều kiện mua nhẫn cưới. Rồi những bó hoa bất ngờ mà người chồng âm thầm đi làm xa về tặng vợ. Những người chồng còn rồi hát tặng vợ, mẹ… Cuối cùng là màn thổi nến sinh nhật chung của các chị em. Rất vui và ấm áp”, chị Tình chia sẻ.

Người phụ nữ Thái xúc động nhận nhẫn cưới của chồng nhân ngày 20/10 ảnh 2

Người phụ nữ xúc động bật khóc khi nhận được món quà từ chồng

Trong buổi sinh nhật tập thể, nhiều chị em đồng bào dân tộc Thái đã không giấu nổi những giọt nước mắt xúc động khi nhận được món quà bất ngờ từ chồng, con cùng những lời nhắn đầy yêu thương.

Chị Vi Thị Vượng được chồng trao nhẫn cưới đã không giấu nổi những giọt nước mắt: “Sống đến nửa đời người rồi, giờ tôi mới được đeo nhẫn cưới. Tôi cảm ơn chồng, cảm ơn tất cả mọi người đã tổ chức một buổi lễ ấm áp như thế này”.

Người phụ nữ Thái xúc động nhận nhẫn cưới của chồng nhân ngày 20/10 ảnh 3
Người phụ nữ Thái xúc động nhận nhẫn cưới của chồng nhân ngày 20/10 ảnh 4

Người chồng đi làm ăn xa trở về với bó hoa tươi thắm tặng vợ

Anh Hà Văn Hợi - Trưởng bản Khe Sài 2 cho biết: “Toàn bản có gần 200 hộ với 80% là người đồng bào Thái. Bản ở khá xa trung tâm xã, người dân chủ yếu sống làm nông nghiệp, cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả. Đây là lần đầu tiên, bản tổ chức sinh nhật tập thể và đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc. Những năm tiếp theo, bản sẽ tổ chức những ngày lễ ý nghĩa và tràn đầy yêu thương như thế này”.

Trong thời gian qua, cấp ủy và chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy bình đẳng giới ở các cộng đồng dân cư, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, dần dần thay đổi nếp nghĩ, cách làm để xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, từng bước nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái, mang lại những thay đổi tích cực cho phụ nữ và trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.