Người phụ nữ Thái xúc động nhận nhẫn cưới của chồng nhân ngày 20/10

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hòa chung trong không khí kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Chi hội phụ nữ tại huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã tổ chức buổi sinh nhật tập thể cho chị em phụ nữ.

Tối 20/10, tại Nhà văn hóa của bản Khe Sài 2, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, Hội Phụ nữ bản tổ chức sinh nhật tập thể cho chị em phụ nữ trong bản.

Người phụ nữ Thái xúc động nhận nhẫn cưới của chồng nhân ngày 20/10 ảnh 1

Bản Khe Sài 2, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An tổ chức sinh nhật tập thể cho chị em đêm 20/10

Chị Hà Thị Tình - Chi hội trưởng Hội phụ nữ bản Khe Sài 2 cho biết, có tất cả 30 chị em có ngày sinh nhật gần với ngày Phụ nữ Việt Nam và được tổ chức sinh nhật trong đêm 20/10. Buổi sinh nhật tập thể là mong muốn của những người chồng, người con muốn tạo bất ngờ cho mẹ, vợ một ngày lễ vui vẻ, ấm áp.

“Đã có màn cầu hôn, đeo nhẫn cưới của cặp đôi đã kết hôn lâu nhưng chưa có điều kiện mua nhẫn cưới. Rồi những bó hoa bất ngờ mà người chồng âm thầm đi làm xa về tặng vợ. Những người chồng còn rồi hát tặng vợ, mẹ… Cuối cùng là màn thổi nến sinh nhật chung của các chị em. Rất vui và ấm áp”, chị Tình chia sẻ.

Người phụ nữ Thái xúc động nhận nhẫn cưới của chồng nhân ngày 20/10 ảnh 2

Người phụ nữ xúc động bật khóc khi nhận được món quà từ chồng

Trong buổi sinh nhật tập thể, nhiều chị em đồng bào dân tộc Thái đã không giấu nổi những giọt nước mắt xúc động khi nhận được món quà bất ngờ từ chồng, con cùng những lời nhắn đầy yêu thương.

Chị Vi Thị Vượng được chồng trao nhẫn cưới đã không giấu nổi những giọt nước mắt: “Sống đến nửa đời người rồi, giờ tôi mới được đeo nhẫn cưới. Tôi cảm ơn chồng, cảm ơn tất cả mọi người đã tổ chức một buổi lễ ấm áp như thế này”.

Người phụ nữ Thái xúc động nhận nhẫn cưới của chồng nhân ngày 20/10 ảnh 3
Người phụ nữ Thái xúc động nhận nhẫn cưới của chồng nhân ngày 20/10 ảnh 4

Người chồng đi làm ăn xa trở về với bó hoa tươi thắm tặng vợ

Anh Hà Văn Hợi - Trưởng bản Khe Sài 2 cho biết: “Toàn bản có gần 200 hộ với 80% là người đồng bào Thái. Bản ở khá xa trung tâm xã, người dân chủ yếu sống làm nông nghiệp, cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả. Đây là lần đầu tiên, bản tổ chức sinh nhật tập thể và đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc. Những năm tiếp theo, bản sẽ tổ chức những ngày lễ ý nghĩa và tràn đầy yêu thương như thế này”.

Trong thời gian qua, cấp ủy và chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy bình đẳng giới ở các cộng đồng dân cư, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, dần dần thay đổi nếp nghĩ, cách làm để xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, từng bước nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái, mang lại những thay đổi tích cực cho phụ nữ và trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.