Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 27/7 tại Trà Vinh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Tỉnh đoàn Trà Vinh khai mạc chương trình Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực Miền Nam năm 2022 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam tự hào và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”.
Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam ảnh 1

Các em thiếu nhi viếng đền thờ Bác tại Trà Vinh. - Ảnh: Hòa Hội

Ngày hội thu hút trên 200 em thiếu nhi các dân tộc của 14 tỉnh, thành phố khu vực miền Nam tham gia, với nhiều hoạt động như: dâng hương tại Đền Thờ Bác; tham quan Bảo tàng văn hoá Khmer, Chùa Âng, Ao Bà Om và tham gia chơi trò chơi dân gian.

Ngoài ra, các em tham gia các hoạt động về nguồn tại Khu di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu; tham quan khu điện gió Hàn Quốc, Biển Ba Động (Duyên Hải).

Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam ảnh 2
Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam ảnh 3

Anh Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh phát biểu

Anh Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh cho biết, những năm qua, phong trào thanh thiếu nhi có bước phát triển, đổi mới, tập trung vào những vấn đề thanh thiếu nhi quan tâm. Qua phong trào, vai trò, trách nhiệm, tính xung kích, chủ động, sáng tạo và hiệu quả trong hoạt động của Đoàn, Hội, Đội được thể hiện rõ hơn.

Công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh luôn được quan tâm bằng các hoạt động thiết thực tạo môi trường cho thanh thiếu nhi rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, thông qua việc triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Trần Quốc Toản”, “Vòng tay bè bạn”, “Nghìn việc tốt”, “Áo lụa tặng bà”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”.

Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam ảnh 4

Từ những phong trào thi đua trong học tập, rèn luyện, thiếu nhi các dân tộc đã góp phần tô thắm, xứng đáng là những bông hoa tươi đẹp trong vườn hoa Cháu ngoan Bác Hồ.

“Nhiều thiếu nhi không những học giỏi mà còn là những lớp trưởng gương mẫu, là Liên đội trưởng, Chi đội trưởng giỏi và thường xuyên giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ. Những thành tích đạt được của các em thiếu nhi thể hiện ý chí quyết tâm phấn đấu, vượt khó. Các em là những đại sứ văn hóa của hiện tại và tương lai, mỗi đóng góp tích cực của các em là một nét họa khắc lên bức tranh nhiều màu sắc về văn hóa và bản sắc đậm đà của dân tộc Việt Nam”, anh Nhã nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Dân ca, dân vũ là hoạt động không thể thiếu trong đời sống của đồng bào Xtiêng. (Ảnh minh họa)
Truyền dạy hát dân ca Châu Mạ và Xtiêng
TPO - Trung tâm Văn hóa - thể thao và học tập cộng đồng xã Tà Lài, huyện Tân Phú (Đồng Nai) vừa tổ chức lớp dạy hát nhạc dân ca Châu Mạ và Xtiêng năm 2022 cho các em thiếu nhi đồng bào dân tộc thiểu số ấp 4, xã Tà Lài.
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn
TPO - Tuần văn hóa - du lịch Bắc Sơn năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15-17/7 tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Đây là một trong những sự kiện quan trọng được tỉnh Lạng Sơn đặc biệt quan tâm với nhiều hoạt động đặc sắc, nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940 - 27/9/2022).

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm nơi cửa Phật

Triển lãm nơi cửa Phật

TPO - Triển lãm tranh "Việt Nam ước mong" mang đến những góc nhìn trong sáng, tích cực của nhiều bạn nhỏ nhằm lan tỏa thông điệp về một cuộc sống bình yên, trong lành, khỏe mạnh.
Phát hiện bất ngờ về dấu tích Đàn tế cáo trời đất của Hoàng đế Quang Trung

Phát hiện bất ngờ về dấu tích Đàn tế cáo trời đất của Hoàng đế Quang Trung

TPO - Ngoài việc làm phát lộ rõ ràng, chính xác mặt nền và cấu trúc nguyên gốc của 3 tầng đàn tế hình tháp cụt chồng lên nhau gần như có hình tròn, đoàn khảo cổ còn phát hiện tại di tích núi Bân (TP Huế) một đoạn móng kè phía tây nam ở tầng dưới cùng, có khả năng là chân móng của một tầng đàn tế hình vuông.