Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 27/7 tại Trà Vinh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Tỉnh đoàn Trà Vinh khai mạc chương trình Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực Miền Nam năm 2022 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam tự hào và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”.
Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam ảnh 1

Các em thiếu nhi viếng đền thờ Bác tại Trà Vinh. - Ảnh: Hòa Hội

Ngày hội thu hút trên 200 em thiếu nhi các dân tộc của 14 tỉnh, thành phố khu vực miền Nam tham gia, với nhiều hoạt động như: dâng hương tại Đền Thờ Bác; tham quan Bảo tàng văn hoá Khmer, Chùa Âng, Ao Bà Om và tham gia chơi trò chơi dân gian.

Ngoài ra, các em tham gia các hoạt động về nguồn tại Khu di tích Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu; tham quan khu điện gió Hàn Quốc, Biển Ba Động (Duyên Hải).

Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam ảnh 2
Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam ảnh 3

Anh Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh phát biểu

Anh Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh cho biết, những năm qua, phong trào thanh thiếu nhi có bước phát triển, đổi mới, tập trung vào những vấn đề thanh thiếu nhi quan tâm. Qua phong trào, vai trò, trách nhiệm, tính xung kích, chủ động, sáng tạo và hiệu quả trong hoạt động của Đoàn, Hội, Đội được thể hiện rõ hơn.

Công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh luôn được quan tâm bằng các hoạt động thiết thực tạo môi trường cho thanh thiếu nhi rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, thông qua việc triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Trần Quốc Toản”, “Vòng tay bè bạn”, “Nghìn việc tốt”, “Áo lụa tặng bà”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”.

Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam ảnh 4

Từ những phong trào thi đua trong học tập, rèn luyện, thiếu nhi các dân tộc đã góp phần tô thắm, xứng đáng là những bông hoa tươi đẹp trong vườn hoa Cháu ngoan Bác Hồ.

“Nhiều thiếu nhi không những học giỏi mà còn là những lớp trưởng gương mẫu, là Liên đội trưởng, Chi đội trưởng giỏi và thường xuyên giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ. Những thành tích đạt được của các em thiếu nhi thể hiện ý chí quyết tâm phấn đấu, vượt khó. Các em là những đại sứ văn hóa của hiện tại và tương lai, mỗi đóng góp tích cực của các em là một nét họa khắc lên bức tranh nhiều màu sắc về văn hóa và bản sắc đậm đà của dân tộc Việt Nam”, anh Nhã nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.