Lào Cai

Nâng cao hiệu quả hoạt động triển khai dự án bình đẳng giới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà (Lào Cai) vừa tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao năng lực, hướng dẫn vận hành tổ truyền thông cộng đồng cho hơn 140 học viên, là thành viên của 60 tổ truyền thông cộng đồng đã được thành lập tại các thôn khó khăn của 14 xã trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” đồng bào DTTS và miền núi huyện Bắc Hà, năm 2023, thuộc Chương trình MTQG 1719.

Tại các buổi tập huấn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện đã triển khai một số nội dung: Tổng quan về tổ truyền thông cộng đồng, hướng dẫn vận hành và duy trì các hoạt động của tổ truyền thông cộng đồng.

Nâng cao hiệu quả hoạt động triển khai dự án bình đẳng giới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1
Quang cảnh lớp tập huấn

Qua đó, nhằm định hướng, hỗ trợ các tổ truyền thông cộng đồng vận hành và duy trì tính bền vững của Tổ, hướng dẫn các tổ triển khai các nội dung truyền thông có hiệu quả, thiết thực, góp phần thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn huyện vùng cao Bắc Hà - 1 trong 4 huyện khó khăn của tỉnh Lào Cai, theo Nghị quyết của Chính phủ.

Để tiếp tục triển khai Dự án 8, trong năm 2023, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện vùng cao Bắc Hà tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, xóa bỏ định kiến, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng qua các kênh truyền thông trực tiếp và gián tiếp từ huyện đến cơ sở các xã vùng cao, vùng đồng bào DTTS thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Đẩy mạnh triển khai các mô hình hỗ trợ thúc đẩy bình đẳng giới, chú trọng nâng cao năng lực cho cán bộ nữ DTTS các cấp và nâng cao năng lực thực hiện bình đẳng giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng bản, Người có uy tín. Phối hợp với các ngành liên quan thực hiện Dự án 8, trong đó chú trọng phối hợp với Trung tâm Y tế tuyên truyền, tư vấn và vận động nhóm phụ nữ DTTS sinh con tại nhà cao tiếp cận với dịch vụ sinh đẻ an toàn...

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.