Nâng cao chất lượng tuyên truyền chính sách dân tộc trên các phương tiện truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
Thiếu nữ M'Nông bên thác Đắk Tuôr
Thiếu nữ M'Nông bên thác Đắk Tuôr
TPO - Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc tổ chức hội thảo khoa học “thực trạng công tác tuyên truyền chính sách dân tộc trên các phương tiện truyền thông”.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), các chuyên gia về chính sách dân tộc, lãnh đạo 21 báo, tạp chí thực hiện QĐ của Thủ tướng Chính phủ về cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2011 – 2021.

Tại Hội thảo, có 12 tham luận của các báo, tạp chí đã tập trung phân tích những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn trong công tác truyền thông, đồng thời trao đổi những kinh nghiệm hay và đề xuất các giải pháp cụ thể tiếp tục nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền về chính sách dân tộc trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội thảo, đại diện Ban điều hành đề án và lãnh đạo Vụ Truyền thông, UBDT đã khẳng định vai trò quan trọng của báo, tạp chí in, ghi nhận những kết quả tuyên truyền của các báo, tạp chí tham gia đề án, góp phần tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, giới thiệu các điển hình tiên tiến, các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi cùng nhiều thông tin hữu ích khác đến đồng bào vùng sâu, vùng xa. Qua đó, nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân, tham gia phát triển KT - XH, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp, củng cố niềm tin của nhân dân các dân tộc đối với Đảng, Nhà nước.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác truyền thông về chính sách dân tộc trong thời gian tới, UBDT sẽ tổ chức tập huấn công tác thông tin, truyền thông hằng năm đối với các báo, tạp chí nhằm cập nhật các chính sách mới, trao đổi những kinh nghiệm hay, có hiệu quả của các báo, tạp chí. Đồng thời, đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng ngôn ngữ gần gũi, phù hợp với đặc thù, thuần phong, tập quán của đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc.

Do điều kiện khó khăn về địa bàn, các báo, tạp chí cần phối hợp địa phương xây dựng hệ thống cộng tác viên nằm tại địa bàn cơ sở như trưởng thôn, cựu chiến binh. Đề xuất Nhà nước hỗ trợ thêm về chế độ, chính sách cho cán bộ cơ sở và đặc biệt quan tâm xây dựng chiến lược bồi dưỡng, đào tạo cán bộ dân tộc, vùng sâu, vùng xa trong thời kỳ mới.

MỚI - NÓNG
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
Màn rước nữ tướng 12 tuổi ở khai Hội Gióng
TPO - Màn rước kiệu nữ tướng trẻ của thôn Yên Tàng (xã Bắc Phú) thu hút sự quan tâm của người dân, du khách thập phương trong lễ khai Hội Gióng đền Sóc diễn ra sáng 27/1 (mùng 6 Tết Nguyên đán) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Sóc (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Lào Cai hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non công lập vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Lào Cai hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non công lập vùng dân tộc thiểu số và miền núi

TPO - Lào Cai sẽ hỗ trợ học phí cho trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn tỉnh thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Đây là Nghị quyết vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XVI diễn ra trong hai ngày 6, 7/12 tại thành phố Lào Cai.
Khuyến khích doanh nhân đóng góp bảo tồn di sản

Khuyến khích doanh nhân đóng góp bảo tồn di sản

TPO - Tháo gỡ rào cản, tạo điều kiện, khuyến khích các doanh nghiệp phát huy, bảo tồn và khai thác các nguồn tài nguyên văn hóa là một trong các vấn đề được nêu ra tại diễn đàn "Doanh nhân, doanh nghiệp với bảo tồn và gìn giữ di sản văn hoá" nhân Ngày Di sản Việt Nam 23/11.