Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong 2 ngày 14 và 15/9, Ủy ban Dân tộc phối hợp với tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số trong điều kiện mới khu vực Nam Trung Bộ năm 2023.

Tham dự hội thảo có gần 200 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), cán bộ phụ trách công tác dân tộc tại 4 tỉnh: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và Phú Yên.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đánh giá thực trạng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói chung; chia sẻ hình thức, phương pháp và một số kỹ năng về phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Nam Trung bộ; kinh nghiệm phổ biến, giáo dục pháp luật để đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền thù địch của các thế lực phản động.

Các đại biểu dự hội thảo cũng phổ biến những kinh nghiệm phối hợp, lồng ghép, triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan và kiến nghị khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ trong công tác này.

Hội thảo là dịp để Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và Phú Yên đánh giá lại kết quả đạt được trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thời gian qua; những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc; đồng thời cùng chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay để đề ra giải pháp nâng cao chất lượng công tác này trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

Đẩy lùi hủ tục, hành vi phản cảm, bạo lực trong lễ hội

TPO - Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống vừa được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ký ban hành với mục đích đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, lành mạnh, đồng thời bài trừ hủ tục, tập quán lạc hậu, nghi lễ có tính bạo lực và các hành vi phản cảm, lệch chuẩn.
Điểm cầu tỉnh Cao bằng tham gia họp trực tuyến.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn

TPO - Sáng 23/11, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì Hội nghị trực tuyến làm việc với lãnh đạo các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu, nhà ở xã hội, thị trường bất động sản, kỷ luật kỷ cương hành chính; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của 2 tỉnh trong quá trình thực hiện.