Thái Nguyên

Liên hoan các mô hình truyền thông về bình đẳng giới

TPO - Liên hoan các mô hình truyền thông về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán phụ nữ và trẻ em năm 2023 đã bế mạc vào ngày 6/10 tại Thái Nguyên, với giải Nhất được trao cho đội thi của Tổ truyền thông xóm Mỏ Chì, xã Cúc Đường (huyện Võ Nhai).

Trong 2 ngày 5 - 6/10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Liên hoan các mô hình truyền thông bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, mua bán phụ nữ và trẻ em năm 2023.

Liên hoan quy tụ 36 đội thi thuộc các Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, thị trấn vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn 6 huyện của tỉnh Thái Nguyên, với tổng số người tham gia lên tới 250 người.

Các đội thi cùng nhau thực hiện 2 phần thi là phần thi Tìm hiểu kiến thức và phần thi Năng khiếu.

Tại phần thi Tìm hiểu kiến thức, các đội cùng trả lời những câu hỏi xoay quanh chủ đề về xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới, bạo lực gia đình, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em; tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; mua bán phụ nữ và trẻ em.

Tại phần thi Năng khiếu, các đội tham gia bằng hình thức diễn kịch hoặc tiểu phẩm. Tại phần này, các đội đã mang đến cho liên hoan nhiều tiết mục có nội dung và ý nghĩa gần gũi, phản ánh chân thực đời sống hàng ngày của bà con, tạo ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Trải qua 2 phần thi gay cấn, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi của Tổ truyền thông xóm Mỏ Chì, xã Cúc Đường (Võ Nhai). Ban tổ chức cũng trao 5 giải Nhì, 9 giải Ba và 21 giải Khuyến khích cho các đội có thành tích cao.

Liên hoan các mô hình truyền thông về bình đẳng giới ảnh 1
Đồng chí Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan trao Cờ và giải thưởng cho Đội đạt giải.

Liên hoan là cơ hội để thành viên các mô hình truyền thông được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những cách làm hay, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến giới, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới; đồng thời xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Qua liên hoan, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp được giao lưu, học hỏi, trao đổi những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác truyền thông về bình đẳng giới, nhất là ở vùng dân tộc thiểu số và vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức của người dân và cán bộ địa phương; lan tỏa các sáng kiến, sản phẩm truyền thông phù hợp và hỗ trợ cho các hoạt động của các mô hình truyền thông cộng đồng, góp phần thúc đấy bình đẳng giới ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.