Thái Nguyên

Liên hoan các mô hình truyền thông về bình đẳng giới

TPO - Liên hoan các mô hình truyền thông về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán phụ nữ và trẻ em năm 2023 đã bế mạc vào ngày 6/10 tại Thái Nguyên, với giải Nhất được trao cho đội thi của Tổ truyền thông xóm Mỏ Chì, xã Cúc Đường (huyện Võ Nhai).

Trong 2 ngày 5 - 6/10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Liên hoan các mô hình truyền thông bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, mua bán phụ nữ và trẻ em năm 2023.

Liên hoan quy tụ 36 đội thi thuộc các Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, thị trấn vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn 6 huyện của tỉnh Thái Nguyên, với tổng số người tham gia lên tới 250 người.

Các đội thi cùng nhau thực hiện 2 phần thi là phần thi Tìm hiểu kiến thức và phần thi Năng khiếu.

Tại phần thi Tìm hiểu kiến thức, các đội cùng trả lời những câu hỏi xoay quanh chủ đề về xóa bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới, bạo lực gia đình, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em; tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; mua bán phụ nữ và trẻ em.

Tại phần thi Năng khiếu, các đội tham gia bằng hình thức diễn kịch hoặc tiểu phẩm. Tại phần này, các đội đã mang đến cho liên hoan nhiều tiết mục có nội dung và ý nghĩa gần gũi, phản ánh chân thực đời sống hàng ngày của bà con, tạo ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Trải qua 2 phần thi gay cấn, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi của Tổ truyền thông xóm Mỏ Chì, xã Cúc Đường (Võ Nhai). Ban tổ chức cũng trao 5 giải Nhì, 9 giải Ba và 21 giải Khuyến khích cho các đội có thành tích cao.

Liên hoan các mô hình truyền thông về bình đẳng giới ảnh 1
Đồng chí Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan trao Cờ và giải thưởng cho Đội đạt giải.

Liên hoan là cơ hội để thành viên các mô hình truyền thông được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi những cách làm hay, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến giới, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới; đồng thời xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Qua liên hoan, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp được giao lưu, học hỏi, trao đổi những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác truyền thông về bình đẳng giới, nhất là ở vùng dân tộc thiểu số và vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức của người dân và cán bộ địa phương; lan tỏa các sáng kiến, sản phẩm truyền thông phù hợp và hỗ trợ cho các hoạt động của các mô hình truyền thông cộng đồng, góp phần thúc đấy bình đẳng giới ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.