Lần đầu tiên có Festival Áo bà ba ở Hậu Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Festival Áo bà ba năm 2023 sẽ là sự kiện văn hóa đặc biệt, mới lạ nhưng gần gũi và ý nghĩa, chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang.

Ngày 25/6, UBND tỉnh Hậu Giang có cuộc làm việc về kế hoạch tổ chức Festival Áo bà ba năm 2023.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện Festival Áo bà ba năm 2023 tại Hậu Giang, nhà thiết kế Minh Hạnh (đại diện đơn vị tư vấn) cho biết, đoàn đã khảo sát hạ tầng, lên ý tưởng và mong muốn mang đến một sự kiện độc đáo, riêng biệt, thật sự có ý nghĩa lớn, là thương hiệu của Hậu Giang.

Lần đầu tiên có Festival Áo bà ba ở Hậu Giang ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo nhà thiết kế Minh Hạnh, Festival Áo bà ba là câu chuyện để nói về đất và người Hậu Giang, thông qua chiếc áo bà ba là biểu trưng trang phục phụ nữ Nam Bộ. Chương trình được đề xuất tổ chức trong 3 ngày từ 29/9 đến 1/10 tại thành phố Vị Thanh.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có các hoạt động như triển lãm tranh về áo bà ba từ xưa đến nay, sân khấu thiết kế trong khu Hồ Sen, vừa triển lãm, trình diễn vừa tạo thành điểm tổ chức những trò chơi dân gian để người dân cùng tham gia; triển lãm ảnh sẽ thực hiện tại bờ kè kênh Xà No, đoạn có vườn tượng…

Theo đại diện đơn vị tư vấn, sau khi thống nhất về ý tưởng, UBND tỉnh Hậu Giang cần cung cấp đầu mối cụ thể để liên hệ trong quá trình hoàn thiện, đảm bảo ý tưởng được thể hiện đầy đủ nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Hồ Thu Ánh cho biết, đây sẽ là sự kiện văn hóa đặc biệt, mới, lạ, nhưng gần gũi và ý nghĩa, chào mừng 20 năm thành lập tỉnh.

Thống nhất với ý tưởng, nội dung, thời gian tổ chức mà đơn vị tư vấn đề xuất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị đơn vị tư vấn ghi nhận các ý kiến để hoàn thiện ý tưởng một cách đầy đủ nhất, ấn tượng nhất, bộc lộ được bản sắc của Hậu Giang; nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch trong tuần sau để trình UBND tỉnh phê duyệt, đảm bảo kế hoạch được triển khai đúng tiến độ…

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.