Lần đầu tiên có Festival Áo bà ba ở Hậu Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Festival Áo bà ba năm 2023 sẽ là sự kiện văn hóa đặc biệt, mới lạ nhưng gần gũi và ý nghĩa, chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang.

Ngày 25/6, UBND tỉnh Hậu Giang có cuộc làm việc về kế hoạch tổ chức Festival Áo bà ba năm 2023.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện Festival Áo bà ba năm 2023 tại Hậu Giang, nhà thiết kế Minh Hạnh (đại diện đơn vị tư vấn) cho biết, đoàn đã khảo sát hạ tầng, lên ý tưởng và mong muốn mang đến một sự kiện độc đáo, riêng biệt, thật sự có ý nghĩa lớn, là thương hiệu của Hậu Giang.

Lần đầu tiên có Festival Áo bà ba ở Hậu Giang ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo nhà thiết kế Minh Hạnh, Festival Áo bà ba là câu chuyện để nói về đất và người Hậu Giang, thông qua chiếc áo bà ba là biểu trưng trang phục phụ nữ Nam Bộ. Chương trình được đề xuất tổ chức trong 3 ngày từ 29/9 đến 1/10 tại thành phố Vị Thanh.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có các hoạt động như triển lãm tranh về áo bà ba từ xưa đến nay, sân khấu thiết kế trong khu Hồ Sen, vừa triển lãm, trình diễn vừa tạo thành điểm tổ chức những trò chơi dân gian để người dân cùng tham gia; triển lãm ảnh sẽ thực hiện tại bờ kè kênh Xà No, đoạn có vườn tượng…

Theo đại diện đơn vị tư vấn, sau khi thống nhất về ý tưởng, UBND tỉnh Hậu Giang cần cung cấp đầu mối cụ thể để liên hệ trong quá trình hoàn thiện, đảm bảo ý tưởng được thể hiện đầy đủ nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Hồ Thu Ánh cho biết, đây sẽ là sự kiện văn hóa đặc biệt, mới, lạ, nhưng gần gũi và ý nghĩa, chào mừng 20 năm thành lập tỉnh.

Thống nhất với ý tưởng, nội dung, thời gian tổ chức mà đơn vị tư vấn đề xuất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị đơn vị tư vấn ghi nhận các ý kiến để hoàn thiện ý tưởng một cách đầy đủ nhất, ấn tượng nhất, bộc lộ được bản sắc của Hậu Giang; nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch trong tuần sau để trình UBND tỉnh phê duyệt, đảm bảo kế hoạch được triển khai đúng tiến độ…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm