Kon Tum tích cực tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ ngày 23/9-21/10, VKSND huyện Đăk Glei (Kon Tum) tổ chức tuyên truyền pháp luật trong phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại 10/12 xã thị trấn trên địa bàn.

Ban tổ chức đã đưa ra các phiên tòa giả định để các em học sinh, sinh viên và bậc cha mẹ, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số nhận diện được các phương thức, thủ đoạn, điều kiện phạm tội, để có giải pháp phòng tránh, xử lý.

Kon Tum tích cực tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em ảnh 1
Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại xã Đăk Pek

Với chủ đề “Xâm hại tình dục trẻ em, cách nhận diện và giải pháp”, các phiên tòa giả định đưa ra tình huống tái hiện một vụ án Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Tình huống sẽ được xây dựng trên tư liệu từ vụ việc có thật được thực hiện đầy đủ qua các khâu tố tụng.

Theo thống kê của VKSND huyện Đăk Glei, trên địa bàn đã xảy ra 6 vụ xâm hại tình dục trẻ em. Trong đó xã Đăk Môn có 3 vụ, Đăk Pek có 2 vụ, Đăk Choong có 1 vụ.

Kon Tum tích cực tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em ảnh 2
Phiên tòa giả định tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đăk Glei

Tại chương trình, người dân và học sinh còn được giao lưu với cán bộ ngành Kiểm sát bằng hình thức trao đổi trực tiếp, liên quan đến kiến thức vụ việc diễn ra trong các phiên toà giả định.

Theo đại diện VKSND huyện Đăk Glei, để ngăn chặn hành vi xâm hại trẻ em, các đơn vị liên quan cần thực hiện đồng bộ các giải pháp. Bên cạnh việc tuyên truyền phổ biến pháp luật về bình đẳng giới, về bảo vệ trẻ em, tình thương đạo lý, gia đình, nhà trường và các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, mọi người dân, cộng đồng còn phải nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ trẻ em.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.