Kon Tum tích cực tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ ngày 23/9-21/10, VKSND huyện Đăk Glei (Kon Tum) tổ chức tuyên truyền pháp luật trong phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại 10/12 xã thị trấn trên địa bàn.

Ban tổ chức đã đưa ra các phiên tòa giả định để các em học sinh, sinh viên và bậc cha mẹ, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số nhận diện được các phương thức, thủ đoạn, điều kiện phạm tội, để có giải pháp phòng tránh, xử lý.

Kon Tum tích cực tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em ảnh 1
Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại xã Đăk Pek

Với chủ đề “Xâm hại tình dục trẻ em, cách nhận diện và giải pháp”, các phiên tòa giả định đưa ra tình huống tái hiện một vụ án Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Tình huống sẽ được xây dựng trên tư liệu từ vụ việc có thật được thực hiện đầy đủ qua các khâu tố tụng.

Theo thống kê của VKSND huyện Đăk Glei, trên địa bàn đã xảy ra 6 vụ xâm hại tình dục trẻ em. Trong đó xã Đăk Môn có 3 vụ, Đăk Pek có 2 vụ, Đăk Choong có 1 vụ.

Kon Tum tích cực tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em ảnh 2
Phiên tòa giả định tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đăk Glei

Tại chương trình, người dân và học sinh còn được giao lưu với cán bộ ngành Kiểm sát bằng hình thức trao đổi trực tiếp, liên quan đến kiến thức vụ việc diễn ra trong các phiên toà giả định.

Theo đại diện VKSND huyện Đăk Glei, để ngăn chặn hành vi xâm hại trẻ em, các đơn vị liên quan cần thực hiện đồng bộ các giải pháp. Bên cạnh việc tuyên truyền phổ biến pháp luật về bình đẳng giới, về bảo vệ trẻ em, tình thương đạo lý, gia đình, nhà trường và các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, mọi người dân, cộng đồng còn phải nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ trẻ em.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng tham gia chương trình truyền thông phòng chống xâm hại trẻ em. Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi chiến dịch truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em Lạng Sơn

TPO - Sáng 12/12, Tỉnh Đoàn phối hợp với các sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức chiến dịch truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và trên 300 học sinh đại diện cho hơn 204 nghìn trẻ em toàn tỉnh.
Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

Việt Nam sắp diễn ra Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới

TPO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra thông báo Hội thảo ASEAN - Nhật Bản về bình đẳng giới với chủ đề “Tiếp cận toàn diện về bình đẳng giới trong và thông qua thể thao” (Comprehensive approach for gender equality in and through sports) sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/1/2024 tại Hà Nội.
Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới

TPO - Tại buổi Giao lưu sáng kiến truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức, nhiều tiểu phẩm đặc sắc, nhiều sáng kiến hay, nhiểu hoạt động thu hút.., đã giúp hội viên, phụ nữ và nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm tham gia công tác phòng, chống bạo lực gia đình, thúc đẩy bình đẳng giới.
Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

TPO - Ngày 4/12, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Chương trình Tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.