Kon Tum: Đa dạng hình thức truyền thông bình đẳng giới tại cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, phù hợp từng nhóm phụ nữ, sau 2 năm các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kon Tum đã gặt hái được nhiều kết quả tốt về công tác phụ nữ và bình đẳng giới, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Kon Tum: Đa dạng hình thức truyền thông bình đẳng giới tại cộng đồng ảnh 1

Hội LHPN tỉnh Kon Tum tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ Hội, già làng, trưởng thôn và Người có uy tín

Cụ thể, các cấp hội đã linh hoạt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động truyền thông tại cơ sở thông qua các hình thức tuyên truyền trực tiếp và xuất bản các ấn phẩm truyền thông như: Duy trì hoạt động thường xuyên của trang thông tin điện tử, facebook, zalo do Hội LHPN các cấp thiết lập và quản lý; biên soạn và phát hành tờ Thông tin phụ nữ định kỳ hằng quý (1.000 cuốn/quý).

Kon Tum: Đa dạng hình thức truyền thông bình đẳng giới tại cộng đồng ảnh 2

Tiếp cận, cập nhật thông tin kịp thời, thường xuyên, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới.

Đồng thời, tổ chức 66 lớp tập huấn triển khai mô hình "Câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi". Đặc biệt, hội đã thành lập 269 tổ truyền thông tại cộng đồng (bình quân mỗi tổ có 5 - 7 thành viên), tổ chức 388 đợt chiến dịch truyền thông (có hơn 10.500 hội viên là phụ nữ và nhân dân người đồng bào DTTS tham gia). Thành lập 30 Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi" tại 5/10 huyện, thành phố tỉnh Kon Tum.

Với việc triển khai kịp thời, linh hoạt và đa dạng các hình thức truyền thông về bình đẳng giới, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kon Tum đã tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh Kon Tum, nhất là phụ nữ DTTS tiếp cận, cập nhật thông tin kịp thời, thường xuyên, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, cũng như biết thêm các mô hình hay cách làm hiệu quả của cá nhân, tập thể để học tập và làm theo.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa tinh thần bình đẳng giới trong thanh niên

Lan tỏa tinh thần bình đẳng giới trong thanh niên

TPO - "Để các thái độ và hành vi mới về giới gắn với thực hành, mọi người cần được thông tin và truyền cảm hứng, áp dụng các hành vi mới nhiều lần và được ghi nhận cho những đóng góp của họ cho gia đình, cộng đồng và xã hội",  TS. Nguyễn Đức Toàn - Phó Viện trưởng phụ trách Viện Công nghệ thông tin (Học viện Phụ nữ Việt Nam) chia sẻ tại talkshow "Việc nhà của ai?".