Khánh Hòa thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Khánh Hòa đang xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư, kết nối tiêu thụ sản phẩm cho các vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện miền núi.

Ngày 9/10, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ban hành kế hoạch hỗ trợ các hoạt động thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Khánh Hòa thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Người dân huyện miền núi Khánh Sơn thu hoạch sầu riêng. Ảnh: Khánh Nguyên.

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa sẽ tập trung tổ chức các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư, kết nối tiêu thụ sản phẩm, hội chợ, giao lưu, diễn đàn, các lễ hội gắn với thương mại du lịch. Địa phương cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng và thực hiện một số mô hình nhằm tiêu thụ sản phẩm, cung ứng các mặt hàng thiết yếu, truyền thông quảng bá các sản phẩm của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; tổ chức các lớp tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại.

Kinh phí thực hiện chương trình từ nguồn ngân sách Nhà nước, được bố trí hàng năm thực hiện hỗ trợ thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc tiểu dự án 2, dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn.

Khánh Hòa thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 2

Sầu riêng đã góp phần xoá đói giảm nghèo cho người dân huyện Khánh Sơn. Ảnh: K.N.

Để thực hiện kế hoạch này, Khánh Hòa yêu cầu các sở, ngành, địa phương tổ chức thực hiện các hoạt động thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2023-2025 và hàng năm đảm bảo đồng bộ, thống nhất, thiết thực; bám sát các mục tiêu của tiểu dự án, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của chương trình.

Trong thời gian qua, một số huyện miền núi ở Khánh Hòa đã có những bước phát triển nhanh về kinh tế - xã hội thông qua việc tập trung xây dựng thế mạnh địa phương. Điển hình như huyện miền núi Khánh Sơn đã chú trọng xây dựng thương hiệu sầu riêng Khánh Sơn và các loại trái cây đặc sản như: măng cụt, mít, chôm chôm... Việc phát triển các thương hiệu nông sản sạch của địa phương đã góp phần xóa đói giảm nghèo ở huyện miền núi này.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Mang niềm vui cho những trẻ em nghèo vùng núi Sơn La

Mang niềm vui cho những trẻ em nghèo vùng núi Sơn La

TPO - “Hành trình vi chất: Đi khắp nẻo đường - Cùng con vững bước” đã khép lại vào ngày 19/11 tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La với hơn 850 em nhỏ được thăm khám, phát thuốc và trao quà. Đây là chuyến đi có số lượng trẻ được thăm khám nhiều nhất và cũng để lại nhiều trăn trở nhất cho đoàn thiện nguyện.
Yến tại gian hàng giới thiệu sản phẩm tại sự kiện Techfest 2023. Ảnh: Hoài Văn

Cô gái Mã Châu hồi sinh làng lụa 600 năm

TP - Ðêm trước khi ra thành phố để nhận công việc tại một ngân hàng, Yến chuyện trò cùng ba. Những lời gan ruột, khắc khoải, của nghệ nhân cố bám trụ, giữ nghề khiến cô con gái động lòng, quyết tâm ở lại để vực dậy danh thơm tơ lụa Mã Châu.
Khám phá ngôi đình đầu tiên của người Việt ở Tây Nguyên

Khám phá ngôi đình đầu tiên của người Việt ở Tây Nguyên

TPO - Đình Lạc Giao (phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) được coi là ngôi đình đầu tiên của người Việt trên mảnh đất Tây Nguyên. Ngoài giá trị về kiến trúc nghệ thuật, đình Lạc Giao còn có giá trị về mặt tâm linh, là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tham quan của du khách.
Chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất lịch sử

Chiếc trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất lịch sử

TPO - Trưng bày chuyên đề "Âm vang Đông Sơn" do Bảo tàng Lịch sử quốc gia thực hiện từ ngày 22/1 đến tháng 4/2024, giới thiệu nhiều hiện vật từ thời văn hóa Đông Sơn cách đây hàng ngàn năm tuổi. Đặc biệt tại đây cũng trưng bày trống đồng Sao Vàng - trống đồng Đông Sơn có kích thước lớn nhất từng được phát hiện ở Việt Nam đến nay.