Khánh Hòa thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Khánh Hòa đang xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư, kết nối tiêu thụ sản phẩm cho các vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện miền núi.

Ngày 9/10, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ban hành kế hoạch hỗ trợ các hoạt động thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Khánh Hòa thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 1

Người dân huyện miền núi Khánh Sơn thu hoạch sầu riêng. Ảnh: Khánh Nguyên.

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa sẽ tập trung tổ chức các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư, kết nối tiêu thụ sản phẩm, hội chợ, giao lưu, diễn đàn, các lễ hội gắn với thương mại du lịch. Địa phương cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng và thực hiện một số mô hình nhằm tiêu thụ sản phẩm, cung ứng các mặt hàng thiết yếu, truyền thông quảng bá các sản phẩm của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; tổ chức các lớp tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại.

Kinh phí thực hiện chương trình từ nguồn ngân sách Nhà nước, được bố trí hàng năm thực hiện hỗ trợ thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc tiểu dự án 2, dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn.

Khánh Hòa thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 2

Sầu riêng đã góp phần xoá đói giảm nghèo cho người dân huyện Khánh Sơn. Ảnh: K.N.

Để thực hiện kế hoạch này, Khánh Hòa yêu cầu các sở, ngành, địa phương tổ chức thực hiện các hoạt động thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2023-2025 và hàng năm đảm bảo đồng bộ, thống nhất, thiết thực; bám sát các mục tiêu của tiểu dự án, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của chương trình.

Trong thời gian qua, một số huyện miền núi ở Khánh Hòa đã có những bước phát triển nhanh về kinh tế - xã hội thông qua việc tập trung xây dựng thế mạnh địa phương. Điển hình như huyện miền núi Khánh Sơn đã chú trọng xây dựng thương hiệu sầu riêng Khánh Sơn và các loại trái cây đặc sản như: măng cụt, mít, chôm chôm... Việc phát triển các thương hiệu nông sản sạch của địa phương đã góp phần xóa đói giảm nghèo ở huyện miền núi này.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.